Bộ phận này của mẹ bầu càng lớn thì chỉ số IQ của em bé trong bụng càng cao

Ngọc Huyền 2022-01-13 09:13
- Thực tế, em bé có thông minh hay không phụ thuộc một phần cơ thể mẹ bầu.

Một nghiên cứu của Đại học Cambridge (Vương quốc Anh) đã xác nhận rằng những phụ nữ mang thai có mông to sẽ giúp não bộ của thai nhi phát triển nhanh, tốt và hoàn thiện hơn. Tất nhiên, vấn đề này không phải là tuyệt đối, suy cho cùng, sự phát triển trí não của thai nhi không chỉ liên quan đến yếu tố này, mà còn liên quan đến yếu tố khác. 

Bộ phận này của mẹ bầu càng lớn thì chỉ số IQ của em bé trong bụng càng cao

Bên cạnh việc mẹ bầu có mông to, sự phát triển trí não của bé còn liên quan đến gen - yếu tố di truyền chiếm tỷ lệ lớn nhất. Và đây cũng là lý do tại sao các cặp vợ chồng không nên hút thuốc hoặc uống rượu khi mang thai, nguyên nhân là do nicotin và rượu bia sẽ tác động đến nhiễm sắc thể của thai nhi, khiến gen của thai nhi bị ảnh hưởng, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi.

Muốn con thông minh hơn, các mẹ bầu phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng trong suốt thai kỳ. Vì thói quen ăn uống của mẹ bầu có liên quan đến lượng dinh dưỡng của bé, quá trình phát triển trí não của bé cần có sự hỗ trợ của các dưỡng chất như canxi, kẽm, sắt.

Bộ phận này của mẹ bầu càng lớn thì chỉ số IQ của em bé trong bụng càng cao

Lấy một ví dụ đơn giản để dễ hiểu ô tô cần xăng để di chuyển, và sự phát triển của não cũng cần chất dinh dưỡng làm nguyên liệu thô để chúng có động lực hơn. Trong quá trình bổ sung dinh dưỡng, mẹ bầu phải chú ý bổ sung toàn diện, bổ sung các loại dưỡng chất vào cơ thể một cách cân đối, các chất chủ chốt giúp phát triển trí não của thai nhi.

Thứ hai, mẹ bầu nên vận động phù hợp khi mang thai. Vì tập thể dục cũng có thể thúc đẩy sự phát triển trí não của thai nhi. Trong khi mẹ vận động, thai nhi cũng sẽ cảm nhận được độ rung. Lúc này mẹ bầu hãy tập thể dục để thúc đẩy sự phát triển của các dây thần kinh não, để kiểm soát cảm giác phối hợp, cân bằng và kiểm soát các cơ của thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu có thể đi dạo sau khi ăn, hoặc dành 30 phút buổi sáng để tập yoga cho bà bầu.

Bộ phận này của mẹ bầu càng lớn thì chỉ số IQ của em bé trong bụng càng cao

Hơn nữa, thai giáo đúng cách cũng rất cần thiết. Nhiều mẹ bầu không tin vào tầm quan trọng của thai giáo và cho rằng việc này là không bắt buộc. Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ), những thai phụ kiên trì thai giáo sẽ giúp em bé chào đời có phản ứng nhạy cảm hơn và khả năng học tập nhanh hơn so với những em bé chưa được thai giáo.

Bộ phận này của mẹ bầu càng lớn thì chỉ số IQ của em bé trong bụng càng cao

Tất nhiên, mấu chốt của vấn đề này là thai giáo đúng cách chứ không phải thai giáo thiếu nguyên tắc khoa học. Trong khi mang thai, mẹ bầu có thể theo học một số khóa học và dành thời gian mỗi ngày để thai giáo cho thai nhi. 

Ngủ nghỉ điều độ cũng rất quan trọng. Một số bà bầu khi bước vào giai đoạn thứ hai và giai đoạn sau của thai kỳ thường thức khuya. Thực tế, việc thức khuya ảnh hưởng rất nhiều đến bà bầu, đồng thời ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng mẹ. Thức khuya sẽ làm thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển não bộ của bé. Vì vậy, mẹ bầu phải ngủ nghỉ điều độ, cố gắng không thức khuya. Ngủ sớm hơn sẽ có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Bộ phận này của mẹ bầu càng lớn thì chỉ số IQ của em bé trong bụng càng cao

Tất nhiên, em bé thông minh có chỉ số IQ cao không chỉ liên quan đến thói quen của mẹ bầu khi mang thai mà còn liên quan nhiều hơn đến việc được giáo dục. Chẳng hạn như nhà bác học thiên tài Albert Einstein từng bị mọi người xung quanh ghét bỏ, nhưng cuối cùng đã trở thành nhà khoa học vĩ đại nhất. Chứng tỏ việc học hành rất quan trọng.

Ngọc Huyền – Theo QQ

5 bài tập chỉ 4 phút mà giúp bạn gái giảm liền 7cm, 'diệt sạch' mỡ bụng trong 'nháy mắt'