Không phải mẹ bầu nào cũng rạn da, 3 kiểu người này thường không bị, bạn có may mắn nằm trong số đó?

Moon 2023-03-06 10:15
- Hóa ra có 3 kiểu mẹ bầu này thường không gặp tình trạng rạn da khi mang thai.

Vì sao rạn da xuất hiện khi mang thai?

Không phải mẹ bầu nào cũng rạn da, 3 kiểu người này thường không bị, bạn có may mắn nằm trong số đó?

Rạn da là do trong quá trình mang thai, vòng bụng của mẹ bầu sẽ tiếp tục to lên khiến các sợi đàn hồi da và sợi collagen trên bề mặt da bụng mất đi độ đàn hồi dẫn đến tổn thương hoặc đứt gãy ở các mức độ khác nhau. Da dần trở nên mỏng hơn, xuất hiện một số hoa văn gợn sóng có độ rộng, dài khác nhau màu hồng hoặc tím.

Sau khi sinh, những đường vân này sẽ dần biến mất, để lại những đường bóng màu trắng hoặc trắng bạc, đó là vết rạn da. 

Hầu hết khi mang thai phụ nữ sẽ gặp tình trạng rạn da. Tuy nhiên có 3 kiểu người may mắn lại không bị rạn da. Cùng tìm hiểu.

3 kiểu người thường không bị rạn da khi mang thai

1. Vóc dáng tự nhiên tương đối tốt

Không phải mẹ bầu nào cũng rạn da, 3 kiểu người này thường không bị, bạn có may mắn nằm trong số đó?

Thể chất của mỗi người là khác nhau, có người sinh ra đã có làn da trắng hơn, độ đàn hồi tốt hơn, ít bị nếp nhăn hơn nên khi mang thai kể cả bụng dần to ra họ cũng sẽ không bị rạn da.

Và những người có đặc điểm này sẽ truyền lại những đặc điểm tốt như vậy cho thế hệ sau. Vì vậy bạn có thể xem mẹ mình có bị rạn da hay không để đoán biết mình có gặp tình trạng này trong tương lai.

 2. Kiểm soát cân nặng nghiêm ngặt

Một số mẹ bầu khi mang thai không nuông chiều bản thân mà ăn uống quá độ hàng ngày, ăn quá nhiều thực phẩm dinh dưỡng cao để bổ sung đủ dinh dưỡng cho con.

Họ kiểm soát chặt chẽ cân nặng, thực hiện chế độ ăn uống điều độ, cân bằng dinh dưỡng, để vòng bụng không to quá nhanh, da có lớp đệm dày hơn để "đối phó" với chiếc bụng ngày càng lớn của mình.

3. Dưỡng ẩm cho da

Không phải mẹ bầu nào cũng rạn da, 3 kiểu người này thường không bị, bạn có may mắn nằm trong số đó?

Một số mẹ bầu, để tránh bị rạn da khi mang thai, bắt đầu thoa kem chống rạn da từ tháng thứ 3 của thai kỳ, thậm chí khi mới mang thai. Những loại kem chống rạn da này chứa nhiều chất làm mềm tự nhiên và hiệu quả hơn như bơ hạt mỡ, bơ, mật ong, vitamin C, v.v., có thể chống rạn da hiệu quả.

Bằng cách giữ ẩm cho da, cho phép da hấp thụ đủ chất dinh dưỡng để chống lại sự căng cơ do tăng cân vào cuối thai kỳ, điều này làm giảm đáng kể sự xuất hiện của các vết rạn da.

Nhiều mẹ có suy nghĩ chỉ chống rạn da khi đã bị rạn da, thực tế mẹ bầu nên bắt đầu chống rạn da ngay từ khi bắt đầu mang thai, có thể bắt đầu từ 2 điểm sau.

Ăn uống khoa học

Khi mang thai, bà bầu nên tránh ăn quá nhiều đồ ngọt và đồ chiên rán, nên ăn nhiều thực phẩm giàu collagen, ăn nhiều trái cây và rau củ để nuôi dưỡng làn da, cải thiện kết cấu da, tránh rạn da.

Tập thể dục

Trong thời kỳ mang thai, nhiều mẹ bầu không thích vận động, đặc biệt là sau khi bụng to lên, họ cho rằng di chuyển không thuận tiện nên chỉ thích nằm trên ghế sofa hoặc giường, điều này sẽ khiến cơ thể tích tụ mỡ.

Vì vậy, mẹ bầu không được tìm lý do để lười vận động khi mang thai, đi ngoài nhiều hơn để tiêu hao mỡ tự thân, tránh tăng cân quá mức dẫn đến rạn da.

Moon/Theo Sohu

Có những mối tình rồi cũng trở thành hồi ức đẹp