Khi mang thai, tôi có được nhuộm tóc hay không? 9 lưu ý cần nhớ để đẹp mẹ, khỏe con trong suốt thai kỳ

Khánh Chi 2022-09-30 09:40
- Khi mang thai có được nhuộm tóc hay không là băn khoăn, thắc mắc của nhiều mẹ bầu.

Làm đẹp là nhu cầu của phụ nữ và phụ nữ mang thai cũng không ngoại lệ. Là một nhóm phụ nữ đặc biệt, phụ nữ mang thai không chỉ cần chú ý đến chế độ ăn uống mà còn phải chú ý đến một số chi tiết nhỏ trong cuộc sống, đặc biệt là chuyện làm đẹp. Để trở nên xinh đẹp, nhiều người mẹ làm móng, nhuộm tóc, đi giày cao gót...ngay cả khi mang thai.

Tôi có được nhuộm tóc khi mang thai hay không? 9 lưu ý cần nhớ để đẹp mẹ, khỏe con trong suốt thai kỳ

Hãy cùng điểm qua 9 điều phụ nữ mang thai không thích hợp để làm đẹp:

1. Trị sẹo

Nhiều bà mẹ có thói quen chăm sóc da mặt và đi spa trước khi mang thai. Đến khi mang thai, người mẹ không nên gây kích ứng da như trị sẹo axit, mài da vi điểm. 

Tôi có được nhuộm tóc khi mang thai hay không? 9 lưu ý cần nhớ để đẹp mẹ, khỏe con trong suốt thai kỳ

2. Đi giày cao gót

Khi mang thai, phụ nữ dễ bị đau lưng, tê bì chân tay, phù nề bàn chân khiến cơ thể kém thăng bằng, dễ bị ngã khi đi lại. Vì vậy, khuyến cáo phụ nữ không nên đi giày cao gót khi mang thai.

3.  Xăm hình

Nhiều bà bầu thích làm đẹp có thói quen xăm lông mày, xăm mình, kẻ mắt. Tuy nhiên, những vật dụng làm đẹp này lại là vật dụng xâm hại, dễ gây viêm da, thậm chí lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm khác, không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Tôi có được nhuộm tóc khi mang thai hay không? 9 lưu ý cần nhớ để đẹp mẹ, khỏe con trong suốt thai kỳ

4. Sử dụng mỹ phẩm độc hại

Trong cuộc sống hàng ngày, bà bầu cũng nên chú ý đến thành phần của một số loại mỹ phẩm. Đồng thời, bạn cần cố gắng giảm bớt một số sản phẩm làm trắng có chứa chì, mỹ phẩm gây kích ứng.

5. Nhuộm tóc

Mặc dù, các nhà khoa học không có bằng chứng trực tiếp cho thấy thuốc nhuộm tóc có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi nhưng phụ nữ mang thai hãy cố gắng giảm tiếp xúc với thuốc nhuộm tóc hóa học càng nhiều càng tốt.

Nếu bạn thực sự yêu thích làm đẹp, việc nhuộm tóc và uốn tóc tốt nhất nên được sắp xếp vào giai đoạn cuối của thai kỳ, khi sự phát triển của thai nhi đã hoàn thiện và rủi ro sẽ thấp hơn.

6. Nối lông mi

Cũng giống như các trường hợp xăm chân mày đã nói ở trên. Nối lông mi là một phương án làm đẹp có xâm lấn, nên đợi khi sinh con xong mới thực hiện nối lông mi.

7. Đeo kính áp tròng

Một số bà bầu bị cận thị có thói quen sử dụng kính áp tròng trong thời gian dài. Tuy nhiên việc đeo kính áp tròng trong thời gian dài rất dễ gây viêm giác mạc. Bạn nên đeo kính áp tròng hoặc gọng kính dùng một lần khi mang thai.

8. Làm móng

Sơn móng tay có chứa chất hóa dẻo, toluen, formaldehyde và các thành phần khác có hại cho sự phát triển của con người và thai nhi. Chất này rất dễ xâm nhập vào cơ thể người qua móng tay. Ngoài ra, tia UV được sử dụng để làm khô cũng có thể gây kích ứng da, khiến da trở nên sẫm màu và nhăn nheo.

Tôi có được nhuộm tóc khi mang thai hay không? 9 lưu ý cần nhớ để đẹp mẹ, khỏe con trong suốt thai kỳ

9. Làm trắng răng

Khi mang thai, bà bầu bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố, nướu sẽ trở nên nhạy cảm và thường xuyên bị sưng tấy, nếu không có vấn đề gì nghiêm trọng về răng miệng thì bà bầu được khuyến cáo không nên tác động đến răng. Ngoài ra, thuốc tẩy trắng răng không 100% an toàn cho thai nhi. Vì vậy, bạn nên tẩy trắng răng sau khi sinh con.

Khánh Chi/Theo Sohu

Sáp tẩy trang với khả năng làm sạch siêu đỉnh