Khi mang thai, có mẹ bầu bị nôn mửa liên tục, nhưng có mẹ bầu không sao, nguyên nhân là do điều này

Ngọc Huyền 2022-07-30 11:30
- Cùng tìm hiểu xem vì sao có mẹ bị nôn mửa liên tục nhưng có mẹ bầu không bị nôn khi mang thai bạn nhé!

Đối với phụ nữ, mang thai là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời và cũng là giai đoạn khó khăn nhất đối với phụ nữ. Phụ nữ không chỉ phải gánh chịu sức nặng của thai nhi, nước ối mà còn phải chịu đựng những triệu chứng khó chịu khác nhau khi mang thai.

Sau khi người phụ nữ bước vào thời kỳ mang thai thì 3 tháng đầu rất quan trọng và cũng là giai đoạn có phản ứng thai nghén dữ dội nhất. Hầu hết phụ nữ sẽ cảm thấy buồn nôn và nôn trong 3 tháng đầu thai kỳ. Giai đoạn này cũng là thời điểm quan trọng nhất đối với sự phát triển của thai nhi. Do đó, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày để cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi. Vì vậy, có mẹ bầu cứ ăn là nôn. Tuy nhiên, cũng có một số mẹ bầu không hề cảm thấy khó chịu khi mang thai. Và họ đã trải qua cả thai kỳ rất vui vẻ mà không lo lắng về phản ứng mang thai chút nào.

Ít ốm nghén khi mang thai chứng tỏ sự phát triển của thai nhi rất ổn định

Khi mang thai, có mẹ bầu bị nôn mửa liên tục, nhưng có mẹ bầu không bị nôn, nguyên nhân là do điều này

Theo các bác sĩ mẹ bầu không có triệu chứng gì như ốm nghén trong giai đoạn đầu của thai kỳ thì chứng tỏ sự phát triển của thai nhi trong bụng rất ổn định. Mẹ bầu có phản ứng mạnh hay ốm nghén nặng có khả năng thai nhi chưa ổn định lắm. Vì vậy, mẹ bầu không có phản ứng nào khi mang thai có thể yên tâm rằng em bé phát triển rất tốt.

Ốm nghén nặng do sự thay đổi mạnh mẽ của hormone khi mang thai

Khi mang thai, có mẹ bầu bị nôn mửa liên tục, nhưng có mẹ bầu không bị nôn, nguyên nhân là do điều này

Vóc dáng của mỗi người là hoàn toàn khác nhau nên sự thay đổi hormone sẽ rất lớn khiến nội tiết tố trong cơ thể mất cân bằng. Chính vì sự mất cân bằng hormone khác nhau mà bà bầu có phản ứng ốm nghén nặng. Nhưng thể chất của mỗi người là khác nhau, khả năng chịu đựng của họ đối với sự thay đổi hormone cũng khác nhau. Một số người có khả năng chịu đựng tốt. Vì vậy họ không thể cảm nhận được sự thay đổi hormone và không có phản ứng gì. Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai, tập thể dục khi mang thai có thể điều hòa sự thay đổi của các hormone trong cơ thể mẹ bầu. Vì vậy tập thể dục vừa phải trong thai kỳ có thể làm giảm bớt phản ứng thai nghén.

Phụ nữ mang thai có tâm trạng thất thường, từ đó bị ốm nghén nặng

Khi mang thai, có mẹ bầu bị nôn mửa liên tục, nhưng có mẹ bầu không bị nôn, nguyên nhân là do điều này

Do sự thay đổi của hormone khi mang thai, tâm trạng của mẹ bầu cũng sẽ dao động. Có lúc mẹ bầu hưng phấn bất thường, có lúc lại nhạy cảm bất thường. Cảm xúc dao động cũng ảnh hưởng đến sự thay đổi của hormone, từ đó hình thành một vòng luẩn quẩn khiến tâm trạng mẹ bầu không ổn định. Nội tiết tố trong cơ thể thay đổi càng lớn và phản ứng ốm nghén càng mạnh. Cách tốt nhất là mẹ bầu luôn giữ tâm trạng tốt, thoải mái, vui vẻ.

Thể trạng của mẹ bầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi trong bụng. Vì vậy, mẹ bầu không được coi thường thể trạng và tâm trạng của mình.

Ngọc Huyền – Theo sohu

7 mẹo trang điểm hoàn hảo cho ngày nắng nóng