Chồng dẫn vợ bầu đi mua sắm 'tới bến' để xả stress, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Quỳnh Trang 2021-12-07 15:37
- Sự yêu thương, quan tâm của người chồng này dành cho vợ bầu của mình đã gây sốt trên cộng đồng mạng.

Phụ nữ từng trải qua thời kỳ mang thai đều biết rằng quá trình mang thai không vui vẻ, hạnh phúc như mọi người nghĩ. Khi cảm nhận được sự phát triển của mầm sống trong bụng, cơ thể người mẹ cũng căng thẳng và lo lắng. Nhiều phụ nữ bị căng thẳng cả về thể chất và tâm lý khi mang thai. 

Chồng dẫn vợ bầu đi mua sắm 'tới bến' để xả stress gây "bão" cõi mạng

Lúc này, sự quan tâm và thấu hiểu của gia đình đối với mẹ bầu là rất quan trọng. Trách nhiệm chung của các thành viên trong gia đình là giúp thai phụ đối phó với những cảm xúc tiêu cực.

Sau khi vợ mang thai, một anh chồng đã đưa vợ đi đến trung tâm thương mai để mua sắm đủ loại hàng hiệu nhằm giúp vợ xả stress khiến cư dân mạng ghen tỵ. Khi vợ mang bầu, không nhiều anh chồng nào đủ quan tâm, thấu hiểu vợ như anh chàng này.

Chồng dẫn vợ bầu đi mua sắm 'tới bến' để xả stress gây bão cõi mạng

Nhiều người chỉ nghĩ rằng trong cuộc đời này, người phụ nữ nào cũng mang thai 1-2 lần trong đời. Vì vậy, ắt hẳn, người vợ mình cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên, cũng có những ông chồng tỏ ra tâm lý, yêu chiều vợ.

Mới đây, một mẹ bầu đã chia sẻ video được chồng đưa đi mua sắm tới bến gây bão trên mạng xã hội. Trong video, anh chồng dắt vợ đang mang bầu đi mua sắm thỏa thích, mua túi hiệu, giày dép, điện thoại di động mà không cần nhìn giá. 

Chồng dẫn vợ bầu đi mua sắm 'tới bến' để xả stress gây bão cõi mạng

Để giảm bớt căng thẳng cho người vợ khi mang thai, người chồng thường xuyên đưa cô đi mua sắm để stress. Không những thế, anh còn thường xuyên trò chuyện, chia sẻ để làm vợ vui vẻ. Người vợ tỏ ra vô cùng hạnh phúc vì được chồng yêu thương, cưng chiều.

Chồng dẫn vợ bầu đi mua sắm 'tới bến' để xả stress gây bão cõi mạng

Đoạn video đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng trên mạng xã hội. Nhiều người dùng đã phải thốt lên rằng được chồng yêu chiều thế này thì cô ấy có thể mang thai, sinh nở rất nhiều con. Biết được nguyên nhân dẫn đến sự căng thẳng của người phụ nữ, các ông chồng sẽ thấu hiểu vợ mình hơn.

Nguyên nhân khiến người vợ bị stress khi mang thai

1) Dáng đi kệ nệ, làn da đen sạm và sần sùi hơn

Sau khi mang thai người phụ nữ thay đổi rõ ràng nhất chính là vóc dáng. Vóc dáng vốn có của họ ngày càng biến dạng. Làn da trắng treo của họ ngày càng đen sạm, tóc rụng từng mảng, bụng xuất hiện những vết rạn. Phụ nữ sinh ra đã là phái đẹp. Vì vậy, khi thấy bản thân xấu đi từng ngày, ắt hẳn người vợ nào cũng buồn tủi. 

Chồng dẫn vợ bầu đi mua sắm 'tới bến' để xả stress gây bão cõi mạng

2) Sự thay đổi nội tiết tố khiến mẹ bầu nhạy cảm và hay nghi ngờ

Mặc dù chúng ta không nhìn thấy được sự thay đổi hormone nhưng tâm, sinh lý của chúng ta cũng bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố. Điều này dẫn đến mẹ bầu rất nhạy cảm, mong manh.

3) Khó chịu về thể chất gây ra căng thẳng, lo lắng

Khi mang thai, mẹ bầu cảm thấy bất tiện trong di chuyển, dễ bồn chồn, phù nề tay chân, đau thắt lưng…Điều này khiến họ dễ cảm thấy khó chịu, căng thẳng.

4) Thay đổi vai trò khiến họ cân nhắc, lo lắng nhiều hơn

Khi mang thai, sắp làm mẹ, tất nhiên mẹ bầu sẽ cảm thấy lo lắng cho con, cho tương lai. Họ sẽ lo nghĩ xem mình sẽ ở cữ thế nào, ai sẽ chăm sóc đứa trẻ, liệu gia đình có đủ tiền để trang trải hay không. Làm sao để con mau khôn lớn.

Chồng dẫn vợ bầu đi mua sắm 'tới bến' để xả stress gây bão cõi mạng

Đường nhiên, hiếm người chồng nào có thể đưa vợ đi mua sắm thả ga như vậy. Suy cho cùng, nhiều gia đình có mức sống bình thường, việc đưa vợ đi mua sắm để mua vui là không thể. Tuy nhiên, người chồng vẫn có những cách khác nhau để làm vui lòng vợ như quan tâm, chuyện trò với vợ và tặng cho vợ những món quà nho nhỏ là đủ để làm vợ cảm động rồi.

 Quỳnh Trang/Theo Sohu

Sau tất cả mình lại chia lối đi