Bà bầu khi ngủ có 3 dấu hiệu này có thể là tín hiệu báo nguy từ em bé

Anh Chi 2022-12-03 11:30
- Khi ngủ nếu bà bầu có 3 dấu hiệu này thì bạn cần lưu ý.

Khi bước vào thai kỳ, một cơ thể của bạn đã có hai mạng sống nên đôi khi em bé trong bụng mẹ cảm thấy khó chịu sẽ gửi tín hiệu cho mẹ biết.  Và khi mẹ bầu nhận được tín hiệu từ em bé, cơ thể mẹ bầu cũng sẽ thường xuyên cảm thấy những triệu chứng khó chịu.

Vì vậy, khi mẹ bầu đang ngủ, nếu thường xuyên xuất hiện những tín hiệu sau, có nghĩa là em bé đang trong bụng mẹ phát ra tín hiệu cầu cứu, mẹ bầu nhất định phải chú ý. Đồng thời, bạn nên đi khám và điều trị kịp thời để quan sát tình trạng của bé.

1. Khi ngủ có hiện tượng thở gấp

Khi em bé lớn lên trong bụng mẹ bầu, cơ thể mẹ bầu sẽ ngày càng nặng nề, thậm chí họ không thể ngủ yên giấc. Tất nhiên, bạn sẽ cảm thấy khó chịu.

Nhưng nếu bạn thở gấp, khó thở, thở không nhịp nhàng. Điều đó có nghĩa là em bé trong cơ thể bạn đang bị chèn ép, khó thở. Bạn nên đến bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời. Bởi vì mẹ bầu hô hấp không tốt sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Bà bầu khi ngủ có 3 dấu hiệu này có thể là tín hiệu báo nguy từ em bé

2. Thai nhi thường xuyên cử động khi ngủ

Nếu mẹ bầu cảm thấy thai nhi thường xuyên cử động trong bụng thì rất có thể đây là tín hiệu nguy cấp của bé, rất có thể bé đang bị thiếu oxy hoặc bị dây rốn quấn cổ.

Bạn cần học cách đếm các chuyển động của thai nhi. Bất cứ khi nào thấy chuyển động bất thường của thai nhi, bạn cần cảnh giác, thay đổi tư thế. Nếu điều chỉnh tư thế mà vấn đề không được cải thiện thì bạn nên đi khám và điều trị kịp thời.

Bà bầu khi ngủ có 3 dấu hiệu này có thể là tín hiệu báo nguy từ em bé

3. Bà bầu ra nhiều mồ hôi khi ngủ

Nếu mẹ bầu thường xuyên đổ mồ hôi đầm đìa khi ngủ thì nên đặc biệt cảnh giác với tình trạng này. Tất nhiên, ngoài việc loại trừ nguyên nhân do thời tiết, mẹ bầu còn phải học cách nghi ngờ hợp lý liệu mình có bị nóng trong người hay đổ mồ hôi hay không. Nguyên nhân chính của triệu chứng này là do mẹ bầu không uống nhiều nước nên cần uống một chút nước.

Thông thường, nếu tình trạng này kéo dài sẽ dễ dẫn đến tình trạng ít nước ối, dễ dẫn đến tình trạng thai nhi bị suy trong tử cung, vì vậy, mẹ bầu trong tam cá nguyệt thứ 3 nên quan tâm nhiều hơn đến thể trạng của mình nếu có. đổ mồ hôi nhiều thì phải bổ sung nước kịp thời.

Bà bầu khi ngủ có 3 dấu hiệu này có thể là tín hiệu báo nguy từ em bé

Trong 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu thường có xu hướng cảm thấy nặng nề, không dễ để có một tư thế ngủ thoải mái khi ngủ vào ban đêm, Vậy nếu bạn muốn ngủ ngon, bạn phải làm sao?

Làm thế nào để mẹ bầu có thể ngủ ngon?

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, thực tế mẹ bầu có thể sử dụng bất kỳ tư thế ngủ nào có thể khiến bản thân thoải mái ngoại trừ việc không thể nằm sấp, nhưng sang tam cá nguyệt thứ 3, lúc này cơ thể bắt đầu nặng nề, ngủ nghiêng bên trái là tư thế ngủ khoa học nhất.

Tất nhiên, để đảm bảo giấc ngủ được thoải mái, bạn có thể chọn chuyển đổi giữa tư thế nằm nghiêng trái và phải để ngủ. Ngoài tư thế ngủ, nếu mẹ bầu vẫn khó ngủ thì có thể do môi trường. Khi đó bạn có thể mở hé cửa sổ để thông gió cho không khí trong nhà, nếu thời tiết tương đối khô, bạn cũng có thể đặt máy điều hòa, máy tạo độ ẩm để tăng độ ẩm không khí cũng sẽ giúp mẹ bầu dễ chịu hơn. Môi trường ngủ chất lượng cao giúp sự phát triển của mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh hơn.

Anh Chi/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Làm đẹp da bằng cách dùng cà chua đông đá