Bà bầu ăn nhiều rau rất lợi cho thai nhi

Ngọc Huyền 2021-10-06 10:40
- Phụ nữ mang thai hãy ăn nhiều rau xanh để đảm bảo sức khỏe cho mình và sự phát triển của thai nhi.

Nhiều người cho rằng trẻ kén ăn là do thói quen ăn uống chưa tốt khi còn nhỏ, có thể bé đã vô tình bị ảnh hưởng bởi thói quen ăn uống của mẹ khi còn trong bụng mẹ.

Theo các nhà nghiên cứu, phụ nữ mang thai muốn ăn nhiều rau hơn, vì vậy trẻ sau này cũng sẽ thích ăn rau hơn. Vì vậy, những bà mẹ không chỉ chú ý đến việc bổ sung dinh dưỡng mà còn phải chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý.

Bà bầu ăn nhiều rau có lợi gì cho thai nhi?

Các chuyên gia cho hay mẹ bầu ăn nhiều rau quả khi mang thai có thể giúp trẻ sau này ăn nhiều rau quả hơn. Và những bà bầu thực hiện chế độ ăn uống đa dạng sinh con ra ít bị kén ăn. Nếu muốn trẻ ăn trái cây và rau quả, mẹ bầu hãy tích cực ăn rau quả và trái cây. Khi ở trong bụng mẹ, em bé có thể cảm nhận được hương vị của những loại thực phẩm mà mẹ ăn vào. Những thực phẩm mẹ ăn khi mang thai có ảnh hưởng đến cảm giác, khẩu vị và loại thức ăn yêu thích của trẻ trong tương lai.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi mang bầu mẹ thường xuyên uống nước ép cà rốt thì khi đến tuổi ăn dặm bé có thể ăn cà rốt nhiều hơn. Mẹ ăn quá nhiều rau xanh khi mang thai thì khi trẻ lớn lên sẽ không muốn hoặc thậm chí ghét rau xanh.

Bà bầu ăn nhiều rau có lợi gì cho thai nhi?

Để em bé không kén ăn sau khi chào đời, mẹ bầu hãy cố gắng ăn uống đầy đủ dinh dưỡng nhất là những loại trái cây và rau xanh. Mỗi bữa mẹ cần ăn đủ thịt, trứng, sữa, cá, rau củ quả tươi,… Mỗi ngày mẹ bầu nên ăn 5 loại trái cây và rau xanh để cung cấp đầy đủ vitamin và các chất bổ dưỡng cần thiết cho cơ thể và cho cả thai nhi trong bụng.

Ngọc Huyền – Theo QQ

qc-mypoint