Bà bầu ăn cần tây có an toàn không? mẹ nhớ những điều này để nhận được nhiều lợi ích

Thiên Khuê 2024-02-29 16:29
- Bà bầu ăn cần tây có thể đem lại những giá trị sức khỏe nhất định. Cùng Emdep tìm hiểu cách tiêu thụ loại rau này an toàn và hiệu quả nhé.

Ăn cần tây khi mang thai có an toàn không?

Cần tây là loại rau quen thuộc giàu dinh dưỡng, có thể chế biến nhiều thực phẩm khác nhau, từ món súp, salad, xào cho đến nước ép. Cần tây chứa nhiều enzyme, vitamin và chất chống oxy hóa nên tiêu thụ hợp lý sẽ có lợi cho sức khỏe.

Bà bầu ăn cần tây hầu hết đều tương đối an toàn. Mặc dù vậy, nếu bạn không chắc chắn bản thân có dị ứng loại rau này hay không thì nên hỏi ý kiến bác sĩ sản khoa trước khi sử dụng. Cần tây cũng chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng nếu không sơ chế đúng cách.

Bà bầu ăn cần tây có an toàn không? mẹ nhớ những điều này để nhận được nhiều lợi ích

Lợi ích sức khỏe của rau cần tây đối với phụ nữ mang thai

Có tác dụng lợi tiểu

Nguồn dinh dưỡng phong phú là một ưu điểm của rau cần tây. Các loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe tổng thể, trong đó điển hình như natri và kali giúp cân bằng chất lỏng, thúc đẩy lợi tiểu cho mẹ bầu.

Ổn định huyết áp

Trong cần tây có chứa hợp chất hữu cơ có tên Phthalides, chất này có vai trò giảm bớt nồng độ hormone gây căng thẳng, giúp mạch máu thư giãn, thúc đẩy tuần hoàn máu và cân bằng huyết áp.

Mẹ bầu tiêu thụ cần tây đúng cách ngoài hiệu quả giảm chứng cao huyết áp còn hỗ trợ phòng ngừa nguy cơ bệnh tật, điển hình như bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, tiểu đường, đột quỵ, ung thư…

Tốt cho xương khớp

Khi mang thai, nhu cầu canxi của bạn sẽ tăng lên, một khi bị thiếu hụt khoáng chất này sẽ dễ gây nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm bệnh về xương khớp. Bà bầu ăn cần tây có thể chống viêm, giảm đau nhức, tăng cường canxi giúp xương chắc khỏe.

Bà bầu ăn cần tây có an toàn không? mẹ nhớ những điều này để nhận được nhiều lợi ích

Giảm cholesterol có hại

Phthalide trong cần tây còn có tác dụng kích thích tiết mật, giảm cholesterol tích tụ trong thai kỳ. Hàm lượng chất xơ dồi dào trong rau này cũng cải thiện tiêu hóa, thúc đẩy trao đổi chất, duy trì cân nặng hợp lý và thải độc tự nhiên cho cơ thể.

Duy trì cân nặng và làm dịu thần kinh

Nước ép cần tây có thể giúp bạn giảm lượng calo tiêu thụ dư thừa. Chất xơ làm bạn mau no và no lâu hơn, đồng thời thúc đẩy trao đổi chất, cải thiện tiêu hóa và hấp thu. Ngoài ra, canxi trong cần tây cũng giúp giảm căng thẳng cho mẹ bầu.

Nâng cao hệ miễn dịch

Vitamin C dồi dào cùng với một số chất chống oxy hóa trong rau cần tây giúp bạn giảm nguy cơ cảm lạnh và nhiều bệnh tật khác. Hệ miễn dịch khỏe mạnh cũng hạn chế nguy cơ dị tật thai nhi, giúp em bé phát triển hoàn thiện ngay từ trong bụng mẹ.

Bà bầu ăn cần tây có an toàn không? mẹ nhớ những điều này để nhận được nhiều lợi ích

Một số lưu ý khi mẹ bầu sử dụng cần tây trong khẩu phần ăn

Mặc dù giàu dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe nhưng bạn cần thận trọng trong quá trình tiêu thụ cần tây. Đầu tiên, hãy cố gắng chọn mua ở nơi uy tín, đáng tin cậy để giảm bớt nguy cơ các hóa chất độc hại.

Sơ chế cần tây đúng cách để loại bỏ bớt bụi bẩn, vi khuẩn, ký sinh trùng và chất hóa học. Đặc biệt, nếu bạn ăn sống hoặc chế biến nước ép cần tây thì khâu rửa sạch cần đặc biệt chú ý hơn.

Một số người có thể xảy ra phản ứng nhạy cảm với cần tây. Bạn cần ngưng sử dụng nếu có dấu hiệu bất thường và thông báo với bác sĩ sản khoa. Ăn cần tây vừa phải, kết hợp với đa dạng thực phẩm khác để cân bằng dinh dưỡng.

Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bà bầu ăn cần tây an toàn và hiệu quả, giúp mẹ và em bé khỏe mạnh suốt thai kỳ.

Thiên Khuê (Theo Mom)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Người phụ nữ giằng co lấy lại điện thoại gây xôn xao dư luận