Ăn ớt điều độ khi mang thai mang lại nhiều lợi ích hơn mẹ nghĩ
Tin liên quan
Bà bầu có được ăn ớt cay khi mang thai không? Nhiều người cho rằng mẹ bầu không nên ăn thực phẩm cay như ớt. Tuy nhiên, các mẹ bầu không cần quá lo lắng về vấn đề này, bởi vì ăn cay chủ yếu phụ thuộc vào thói quen cá nhân. Nếu mẹ bầu quen với vị nhạt mà ăn cay chắc chắn sẽ không quen và ngược lại.
Theo nghiên cứu, khi mang thai ăn ớt cay hợp lý không những không ảnh hưởng đến thai nhi mà còn mang lại 3 lợi ích lớn này cho mẹ bầu.
1. Cải thiện cảm giác thèm ăn khi mang thai
Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nhiều mẹ bầu kém ăn và có những phản ứng sớm mang thai ở mức độ khác nhau như ăn không ngon miệng, không thèm ăn chút nào. Lúc này mẹ bầu có thể thử ăn một chút ớt. Không những có thể giúp mẹ bầu cải thiện cảm giác thèm ăn khi mang thai mà còn có thể tăng lượng thức ăn nạp vào, chỉ cần chú ý đúng liều lượng sẽ không gây hại gì cho em bé.
2. Cung cấp dưỡng chất cần thiết
Ớt có chứa vitamin B2, carotene, canxi, sắt và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể con người. Những chất dinh dưỡng này có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Tuy nhiên, mẹ bầu vẫn phải chú ý liều lượng vừa phải.
3. Cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể
Protein trong ớt cay là protein thực vật nguyên chất và axit amin cao gấp đôi so với sữa, đây là những yếu tố quan trọng để kích hoạt tế bào và tăng cường khả năng miễn dịch. Bà bầu tiêu thụ ớt vừa phải có thể tăng cường thể lực và cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể.
Momo/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất