3 tháng cuối thai kỳ mẹ bầu nên tránh 3 loại thực phẩm ăn vào có thể gây khó sinh

Moon 2022-03-10 10:32
- Tốt nhất mẹ bầu nên hạn chế những loại thực phẩm này trong 3 tháng giữa thai kỳ nhé.

Trong 3 tháng cuối thai kỳ, tốt nhất mẹ bầu không nên ăn những thực phẩm này vì nó có khả năng khiến bạn khó sinh.

1. Đồ ăn nhiều dầu mỡ

3 tháng cuối thai kỳ mẹ bầu nên tránh 3 loại thực phẩm ăn vào có thể gây khó sinh

Ai cũng biết rằng không bao giờ được ăn quá nhiều đồ dầu mỡ khi mang thai, muốn ăn gì thì ăn vừa phải. Đồ ăn nhiều dầu mỡ nhiều chất béo, dẫn đến các triệu chứng cao huyết áp hoặc béo phì. Mặc dù hiện nay có nhiều món ăn vặt đường phố hơn nhưng hầu hết là đồ chiên rán, nếu ăn quá nhiều cũng có thể khiến bà bầu khó sinh. Vì vậy, hãy cẩn thận hơn khi bạn mang thai.

2. Đồ ngọt

Nhiều bà bầu rất thích ăn đồ ngọt. Thực tế ăn đồ ngọt khiến tâm trạng của bà bầu tốt hơn. Tuy nhiên trong thời gian mang thai không nên ăn đồ ngọt quá nhiều vì sẽ tạo gánh nặng cho dạ dày. Bà bầu ăn đồ ngọt cũng rất dễ tăng cân, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

3 tháng cuối thai kỳ mẹ bầu nên tránh 3 loại thực phẩm ăn vào có thể gây khó sinh

3. Đồ cay

Ngọt, chua, đắng, cay là những trạng thái bình thường của cuộc sống và là khẩu vị thường thấy trong chế độ ăn uống mà khi bước vào thời kỳ mang thai các mẹ phải đặc biệt lưu ý. Ở một số bà bầu cơ địa đã quen ăn cay, nếu không ăn được sẽ có cảm giác khó chịu đặc biệt nên có thể ăn một chút, nhưng lưu ý không nên ăn quá nhiều, vì ăn quá cay sẽ gây táo bón cho bà bầu. Và đặc biệt trong giai đoạn cuối thai kỳ nếu ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, còn có thể khiến thai nhi sinh khó, thiệt thòi không đáng có.

Moon/Theo Sohu

Lý do không nên ăn xúc xích