3 loại thực phẩm ăn khi mang thai dễ làm giảm chỉ số IQ của trẻ, mẹ bầu nên chú ý

Momo 2024-04-05 13:43
- Trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên chú ý không nên ăn 3 loại thực phẩm không tốt cho trí não của thai nhi.

Chỉ số IQ của bé ảnh hưởng đến tương lai của con sau này. Vì vậy, ngay từ lúc mang thai, mẹ đã nên chú ý tới việc phát triển trí thông minh cho con. Do đó, hãy tránh ăn những loại thực phẩm có khả năng làm giảm chỉ số IQ của bé từ khi còn trong bụng mẹ. 

Đồ muối chua

Đồ muối chua có rất nhiều loại, và chì là một trong những thành phần hóa học có hại trong đồ muối chua. Lượng chì lớn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng thiếu máu, dễ xảy ra tình trạng thiếu máu khi mang thai. Thiếu máu nặng sẽ trực tiếp khiến thai nhi phát triển trí não không đủ. Chì chủ yếu được tìm thấy trong các thực phẩm muối chua và đóng hộp nên cần tránh sử dụng trong thời kỳ mang thai!

Đồ chiên phồng

3 loại thực phẩm ăn khi mang thai dễ làm giảm chỉ số IQ của trẻ, mẹ bầu nên chú ý

Để đồ chiên được phồng đẹp, người ta thường cho thêm phèn chua, soda vào trong bột mì. Phèn chua thực chất là muối nhôm (nhôm sunfat hydrat), rất có hại cho thận nếu ăn nhiều.

Bà bầu ăn đồ chiên phồng nhiều sẽ khiến nhôm đi vào mô não của thai nhi thông qua tuần hoàn máu nhau thai, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi. 

Gan động vật

Gan động vật rất giàu vitamin A và sắt. Tuy nhiên, khi hàm lượng 2 chất này tăng cao đột ngột trong cơ thể bà bầu sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi. Ăn quá nhiều gan động vật không chỉ tác động xấu tới não bộ của thai nhi mà còn có thể dẫn tới dị tật thai nhi.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bà bầu ăn nhiều gan heo trong 3 tháng giữa và cuối của thai kỳ dễ khiến em bé sinh non.

Đồ ăn nhiều muối

3 loại thực phẩm ăn khi mang thai dễ làm giảm chỉ số IQ của trẻ, mẹ bầu nên chú ý

Thực phẩm chứa quá nhiều muối sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến huyết áp của bà bầu. Cao huyết áp khi mang thai là một bệnh rất nguy hiểm, nặng có thể gây đông máu, bong nhau thai sớm, trẻ cũng dễ bị thiếu oxy dẫn đến chậm phát triển.

Momo/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cư dân mạng bất ngờ hình ảnh và công việc của Khá Bảnh trong trại giam khi xuất hiện trên sóng truyền hình Quốc Hội Việt Nam