3 điều cần làm trong tam cá nguyệt thứ ba để việc sinh nở diễn ra suôn sẻ

Moon 2024-01-25 10:39
- Mẹ bầu trong tam cá nguyệt thứ ba cần làm những điều này để giúp việc sinh nở dễ dàng hơn.

Giữ tâm trạng vui vẻ

Tâm trạng vui vẻ, lạc quan khi mang thai là một điều rất quan trọng với mẹ bầu, đặc biệt là trong những tháng cuối thai kỳ. Bà bầu giữ được tâm trạng vui vẻ giúp cho tâm trạng của thai nhi cũng ổn định hơn. Nhờ tinh thần lạc quan đó, mẹ bầu sẽ không ngại khi sắp bước vào quá trình sinh nở đầy khó khăn.

Tập thể dục phù hợp

3 điều cần làm trong tam cá nguyệt thứ ba để việc sinh nở diễn ra suôn sẻ

Mặc dù ở những tháng cuối của thai kỳ, bụng bầu của bạn sẽ ngày càng to và cơ thể cũng ngày càng nặng nề hơn nhưng bạn nhất định phải nhớ duy trì chế độ luyện tập phù hợp nhé! Việc duy trì vận động phù hợp lúc này để tăng cường thể lực. Bằng cách này, bạn sẽ có thêm sức lực trong quá trình sinh nở, em bé sẽ chào đời suôn sẻ hơn.

Những bà mẹ mang thai thiếu vận động thường dễ bị phù nề khi mang thai và béo phì có thể làm tăng khả năng đẻ khó. Nếu lo lắng về sự bất tiện khi ra ngoài, hay lo lắng va chạm với con và gây tai nạn, mẹ bầu có thể tập các bài tập dành cho bà bầu hoặc yoga đơn giản tại nhà. 

Không nên đi xa nhà

3 điều cần làm trong tam cá nguyệt thứ ba để việc sinh nở diễn ra suôn sẻ

Nói chung, trong ba tháng cuối của thai kỳ hoặc khi ngày dự sinh đang đến gần, những người đã từng trải qua đều khuyên rằng tốt hơn hết bạn nên ở nhà và chờ sinh. Một số bà mẹ mang thai sôi nổi, vui vẻ hơn và có thể có thói quen ra ngoài vui chơi. Trên thực tế, điều này không phù hợp với các bà mẹ đang mang thai ở ba tháng cuối của thai kỳ. Vì lúc này, bụng của bạn to, đi ra ngoài sẽ bất tiện, không chỉ bị ảnh hưởng mà còn có thể gây hại cho em bé trong bụng. 

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Dành cho bạn nào tập luyện một mình