2 lần sinh mổ, người mẹ vẫn cố gắng sinh thêm con trai, bác sĩ 'toát mồ hôi hột'

Anh Chi 2022-07-02 09:25
- Sinh mổ quá nhiều gây ảnh hưởng nặng nề đến cơ thể và tử cung của người mẹ. Tuy vậy, họ vẫn quyết sinh nhiều lần với ước mong có được một đứa con trai nối dõi.

Một bà mẹ 36 tuổi ở An Huy, Trung Quốc vừa bước qua "cánh cổng địa ngục" sau ca sinh mổ lần 3. Chị Xie có hai con gái, cả hai đều được sinh mổ. Thực tế, khi chị Xie sinh con đầu rất khó khăn nên phải sinh mổ.

Sau khi sinh xong cháu thứ 2, bác sĩ nhắc nhở chị bị sẹo dính vùng chậu nghiêm trọng và không phù hợp để mang thai lần nữa. Tuy vậy, trước thực tế rằng nhà chỉ có 2 con gái, mẹ và chồng của chị đều muốn có thêm con trai, chị Xie đành cố gắng mang thai lần nữa.

Vì vậy, đến tháng 6 năm ngoái, chị Xia lại mang thai. Cặp đôi quá mong muốn sẽ sớm có con trai nối dõi nên đã phớt lờ lời cảnh báo của bác sĩ.

2 lần sinh mổ, người mẹ vẫn cố gắng sinh thêm con trai, bác sĩ phẫu thuật mà toát mồ hôi hột

Mới gần đây, ngày dự sinh của cô Xie đã đến gần và bụng chị bắt đầu đau. Sau khi chồng chị đưa chị đến bệnh viện, các bác sĩ bắt đầu xét nghiệm tiền sản cho chị. Lần kiểm tra này thực sự khiến bác sĩ sợ đến toát mồ hôi hột.

Bác sĩ phát hiện phần mỏng nhất trên thành tử cung của chị chỉ 1,9 mm tức là thành tử cung rất mỏng do 2 lần sinh mổ trước. Tình hình rất nguy hiểm. Do mô sẹo đặc biệt yếu nên tử cung có thể vỡ bất cứ lúc nào dẫn đến băng huyết, nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi các bác sĩ hội chẩn, chị Xie được phẫn thuật ngay lập tức. Trong quá trình mổ, bác sĩ càng choáng váng hơn khi thấy thành tử cung của chị mỏng như quả bóng, trong suốt đến có thể nhìn rõ tóc và tay chân của thai nhi. Và sự kết dính của tử cung với vùng chậu rất lỏng lẻo, khiến tử cung có thể vỡ bất cứ lúc nào, dẫn đến băng huyết. May mắn thay, sau hơn 3 giờ phẫu thuật, cả bà Xie và con trai đều an toàn.

2 lần sinh mổ, người mẹ vẫn cố gắng sinh thêm con trai, bác sĩ phẫu thuật mà toát mồ hôi hột

Không phải người phụ nữ nào cũng có thể làm mẹ, và đôi khi họ phải trả một cái giá rất đắt, thậm chí là cả tính mạng để có được những đứa con trai. Nhưng sự đánh đổi này liệu có xứng đáng? Việc có con trai có làm cuộc sống của người phụ nữ trở nên trọn vẹn?

Đối với Wu Ying, sinh con là đánh đổi cuộc đời. Chị mắc bệnh tim bẩm sinh nặng kèm theo tăng áp động mạch phổi nặng và được các bác sĩ chẩn đoán là "hoàn toàn không thích hợp để mang thai".

2 lần sinh mổ, người mẹ vẫn cố gắng sinh thêm con trai, bác sĩ phẫu thuật mà toát mồ hôi hột

Trước đó, chị kết hôn được hai năm và bị sảy thai hai lần. Có thể đó là một điềm báo nào đó - chị và đứa bé không thể tồn tại cùng một lúc.

Đây là lần mang thai thứ ba của Wu Ying. Bất chấp sự phản đối gay gắt của gia đình, chị nhất quyết muốn có một đứa con cho riêng mình. Vì chị tin rằng "cuộc sống trọn vẹn là phải có một đứa con".

"Ai cũng nghĩ đến chuyện không hay sẽ xảy ra nhưng tôi khao khát có một đứa con và tôi chấp nhận đánh đổi để có được điều đó", chị nói.

Wu Ying cuối cùng cũng có con, nhưng chị không có cơ hội được tận tay ôm con vào lòng. Đứa trẻ sơ sinh chỉ nặng 1,005 gram và ngay lập tức được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ em. Wu Ying được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt, chị mới làm mẹ được 14 ngày và cuộc đời của cô ấy mãi mãi ở tuổi 25.

 Anh Chi/Theo Sohu