Tận dụng bã cà phê, nhà thiết kế tạo nên cốc uống cà phê độc đáo
Tin liên quan
Nhà thiết kế người Đức lên ý tưởng này hồi năm 2009 khi đang học thiết kế tại Đại học Tự do Bozen. Julian Lechner chia sẻ: “Tôi bắt đầu tái chế bã cà phê ở Ý và tìm ra quy trình ép phun để chế tạo bã cà phê thành cốc mới. Sau 5 năm thử nghiệm, tôi đã tìm ra một công thức độc đáo, bền vững, tạo ra sản phẩm xanh vô cùng ý nghĩa này”.
Julian Lechner kết hợp bã cà phê với các vật liệu tái tạo khác như vụn gỗ và keo tự nhiên để tạo ra một chất dẻo xốp có khả năng tạo hình tốt như đất sét, cho ra đời những chiếc cốc cà phê đẹp, bền. Cốc cà phê đủ cứng, không thấm nước, an toàn để sử dụng nhiều lần và có thể làm sạch bằng máy rửa bát.
Cốc cà phê có màu đen nhánh bắt mắt cùng lớp chấm li ti, hằn những vân nhám tuyệt đẹp. Cốc này không chỉ làm tăng thêm hương vị của cà phê mà còn có mùi thơm đặc biệt, khi uống sẽ hòa quyện với cà phê bên trong và đẩy hương vị lên một tầng cao mới.
Đạt được kết quả tốt, Julian Lechner đã quyết định thành lập một công ty start-up nhỏ chuyên sản xuất cốc cà phê mang tên Kaffeeform. Nhà thiết kế cho biết: “Bã cà phê được xem như một loại rác và đang có sẵn với số lượng lớn. Kaffeeform tận dụng nguồn nguyên liệu bỏ đi này để sáng tạo nên những vật dụng vững bền và thân thiện với tự nhiên thay cho những chế phẩm từ dầu mỏ khác”.
Julian cung cấp đủ các loại cốc từ cốc có nắp để cầm đi hay bộ cốc, đĩa sang chảnh cho các cửa hàng cao cấp hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, cốc và ly của Kaffeeform đang được sử dụng mỗi ngày tại 20 quán cà phê ở Berlin và 150 nhà cung cấp khác trên khắp châu Âu.
Nhà thiết kế người Đức còn sản xuất những dòng cốc đặc biệt như “cốc espresso” để uống espresso, “cốc capucchino” để uống capucchino, đảm bảo đem lại hương vị nguyên chất nồng nàn từ trong ra ngoài.
Ngọc Huyền – Theo dezeen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất