Bất ngờ với chiếc xe đạp điện gấp có thể chạy được 120km mỗi lần sạc

Anh Đào 2023-09-02 14:24
- Chiếc xe đạp này vừa gọn nhẹ lại có thể đi được quãng đường xa khiến nhiều người bất ngờ, thích thú.

Công ty Zectron Bikes có trụ sở tại Hong Kong đã giới thiệu một dòng xe đạp điện mới có khả năng gấp gọn nhanh chóng chỉ sau hai bước, theo thông tin được đưa trên New Atlas. Dòng sản phẩm mới mang tên Zectron, với phiên bản dành cho thị trường Mỹ trang bị động cơ 350W, cho phép người lái di chuyển với tốc độ 32km/h trong chế độ hỗ trợ đạp, còn phiên bản châu Âu được trang bị động cơ 250W và đạt tốc độ 25km/h.

Bất ngờ với chiếc xe đạp gấp có thể chạy được 120km mỗi lần sạc

Xe đạp này được trang bị bộ pin 417,6Wh tích hợp sẵn, cho phạm vi hoạt động lên đến 120km với chế độ hỗ trợ đạp, hoặc 60km khi hoàn toàn sử dụng điện. Ngoài ra, xe còn đi kèm một bộ pin thứ hai (có thể tháo rời) được gắn gọn dưới khung phía trước của bàn đạp.

Bộ pin này có dung lượng 835Wh, cho phạm vi hoạt động lên đến 250km với chế độ hỗ trợ đạp, hoặc 120km khi hoàn toàn sử dụng điện. Bên cạnh đó, bộ pin thứ hai còn được trang bị cổng sạc USB, giúp người sử dụng có thể sạc điện thoại thông minh khi ra ngoài.

Bất ngờ với chiếc xe đạp gấp có thể chạy được 120km mỗi lần sạc

Zectron có kích thước 150 x 65 x 106cm. Tuy nhiên, nó có khả năng gấp gọn nhanh chóng thành kích thước 85 x 65 x 80cm chỉ bằng hai bước đơn giản. Trọng lượng của chiếc xe là 25kg và nó có khả năng chịu tải trọng tối đa lên đến 120kg. Được thiết kế với khung hợp kim magiê, xe còn đi kèm với trụ ghế có khả năng điều chỉnh.

Bánh xe được trang bị vành bằng hợp kim nhôm có đường kính 51cm, được trang bị 6 nan hoa và lốp rộng 5,4cm. Hệ thống phanh đĩa thủy lực được tích hợp, đồng thời xe còn được trang bị đèn chiếu sáng phía trước và sau.

Màn hình LCD 3,9 inch được tích hợp vào ghi đông, hiển thị các dữ liệu quan trọng liên quan đến xe và thông tin về hành trình. Zectron Bikes đang tiến hành gọi vốn thông qua trang web Indiegogo để phát triển mẫu xe đạp mới. Công ty đã bắt đầu giao xe cho khách hàng từ tháng 4/2023.

Bất ngờ với chiếc xe đạp gấp có thể chạy được 120km mỗi lần sạc

Trước đó, thiết bị thông minh có tên PikaBoost sẽ giúp biến đổi xe đạp bình thường thành xe đạp điện chỉ trong vòng 30 giây cũng khiến nhiều người bất ngờ. PikaBoost là sản phẩm nghiên cứu và chế tạo của Công ty Livall, có trụ sở tại thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc.

Công ty Livall mô tả thiết bị PikaBoost có thể biến những chiếc xe đạp bình thường thành xe điện chỉ trong vòng 30 giây với thao tác vô cùng đơn giản. Người dùng không cần phải bổ sung nhiều bộ công cụ cho xe đạp của mình để chuyển đổi thành xe đạp điện, chỉ cần thiết bị bao gồm một ngăn chứa pin, cảm biến, vi mạch điều khiển và bánh xe ma sát. Khi gắn thiết bị vào xe đạp thường, bánh xe ma sát của PikaBoost sẽ truyền động năng cho bánh sau của xe đạp, nhằm trợ lực cho người dùng khi đạp.

Anh Đào/Theo Sevensense

Những câu nói sâu sắc và thấm thía của Trấn Thành về tình yêu