Valentine đâu chỉ dành cho bố, mẹ cứ tự tay làm socola theo cách này đảm bảo bé thích mê!

Châu Anh 2018-02-13 15:00
- Dưới đây là 3 công thức làm socola theo các vị cực hot mà mẹ Ngọc Anh chia sẻ, giúp bé yêu có một ngày 14/2 ngọt ngào cùng bố mẹ.

Socola đen

Valentine đâu chỉ dành cho bố, mẹ cứ tự tay làm socola theo cách này đảm bảo bé thích mê!

 

 Nguyên liệu:

- 80ml whipping cream loại ít nhất 33% béo ( bé dưới 1 tuổi không nên dùng) - - 50g bơ cocoa 

- 90g bột cocoa

- 2-3 thìa sirup gạo hoặc đường (nếu cho đường thì nên cho thêm 2-3 thìa whipping cream)

- Vài hạt muối cho tăng độ đậm đà và vài giọt vani, nho khô, hạnh nhận, lạc, dừa khô hay bất cứ hạt nào các mẹ thích, thậm chí là lá hoa hồng.

Cách làm:

- Bắc nồi nhỏ,vặn bếp ở mức nhỏ nhất, cho whipping cream với bơ cocoa vào đun đến khi bơ chảy tan thì cho thêm bột cocoa với đường (hoặc sirup), vài hạt muối, hạnh nhân, nho khô.

- Trộn đều đến khi hỗn hợp đặc rồi tắt bếp.

- Đổ vào khuôn có các hình hay đơn giản lấy giấy nướng bánh trét đều tạo hình vuông.

- Cho tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể ăn được. 

Socola trắng

Valentine đâu chỉ dành cho bố, mẹ cứ tự tay làm socola theo cách này đảm bảo bé thích mê!

 

Nguyên liệu:

- White chocolate 50g bơ cocoa

- t 50g đường icing (đường bột) hoặc sirup gạo sẽ bớt ngọt hơn

- 1 thìa sữa bột hoặc sữa sữa công thức của bé

- 1/2 teaspoon vị vani,1 xíu muối

- Các loại hạt (óc chó, hạnh nhân, nho khô, hoa quả...)

Cách làm:

- Bắc nồi lên bếp cho bát bơ coco đun cách thủy đến bơ chảy.

- Đổ từng nguyên liệu còn lại đến mịn. Khuấy đều đến khi đạt độ sánh theo yêu cầu.

- Đổ chocolate vào khuôn hình ví dụ như trái tim hay vào khuôn vuông. Cất tủ lạnh 4-5 tiếng.

Lưu ý: Nên để bơ tan chảy hết rồi mới cho các nguyên liệu sau vào vì nếu không socola sẽ rất lợn cợn, không quyện được vào với nhau. Chocolate sẽ rất cứng, khó cắt miếng đẹp nên dùng khuôn nhỏ xinh ngay từ đầu sẽ đẹp hơn. Thành phẩm sẽ rất thơm, tan chảy trong miệng. 

Socola trà xanh

Valentine đâu chỉ dành cho bố, mẹ cứ tự tay làm socola theo cách này đảm bảo bé thích mê!

 

 Nguyên liệu:

-  200g chocolate trắng tự làm hoặc mua chocolate chất lượng 

- 70ml whipping cream (chất béo từ 33% trở lên)

- 15g bơ lạt,  2 tablespoons + 2 teaspoons bột trà matcha Nhật

- Khuôn, giấy nến

Cách làm:

- Đun nước sôi, bắc âu lên nồi nước sôi cho bơ, kem tươi và chocolate trắng khuấy đều đến khi tan chảy hết  Lưu ý đáy âu không chạm mặt nước sôi.

- Bắc âu xuống rồi trộn bột trà xanh đến khi hòa quyện. Đổ hỗn hợp vào khuôn và để tủ lạnh 4-5 tiếng là ăn đc. Khi cắt nhúng dao qua nước sôi sẽ dễ cắt hơn.

Châu Anh

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vừa sang Mỹ, Chi Pu xuất hiện hoành tráng trên poster, 'vượt mặt' Bằng Kiều, Mạnh Quỳnh