Trời nắng nóng cần cho trẻ uống nhiều nước nhưng tuyệt đối tránh xa 3 loại nước bác sĩ đã cho vào "danh sách đen"

Emdep.vn - Hãy cho trẻ tránh xa 3 loại thức uống này vì không hề tốt cho sức khỏe nhé.

Nước ngọt có ga

Nước có ga chứa rất nhiều khí, khi vào dạ dày có thể dễ dàng gây đầy hơi và ảnh hưởng đến việc ăn các loại thực phẩm khác. Từ đó ảnh hưởng đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng trong cơ thể của trẻ. Bên cạnh đó uống nước ngọt có ga dễ khiến trẻ khó hấp thụ canxi. Về lâu dài sẽ không chỉ gây hại cho cơ thể mà còn dẫn đến trẻ bị suy dinh dưỡng.

Trời nắng nóng cần cho trẻ uống nhiều nước nhưng tuyệt đối tránh xa 3 loại nước bác sĩ đã cho vào danh sách đen

Nước mật ong

Mật ong đặc biệt bổ dưỡng và có tác dụng đáng kể như thư giãn ruột và thuốc nhuận tràng. Thông thường, uống một ly khi bụng đói vào buổi sáng giúp cơ thể bổ sung nước và nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên trong mật ong có chứa botulinum, sẽ dẫn đến sự rối loạn và mất cân bằng vi khuẩn trong cơ thể trẻ. Điều này sẽ gây ra tiêu chảy, khó hấp thụ dinh dưỡng ảnh hưởng tới sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Trà sữa

Trà sữa có hương vị ngọt ngào, mùi thơm hấp dẫn với trẻ nhỏ. Về cơ bản, không có trẻ em không thích uống trà sữa. Nhưng uống trà sữa quá nhiều sẽ dễ dẫn đến dậy thì sớm, ảnh hưởng đến chiều cao trong tương lai. Bên cạnh đó lượng ngọt quá cao cũng dễ khiến trẻ mắc bệnh béo phì, tiểu đường.

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm