qc-epoint

Trẻ ăn khỏe, ăn ngon mà tại sao mãi không béo có thể là do 4 lý do sau

2020-06-23 13:01
- Bé nhà bạn ăn rất khỏe, ăn ngon miệng mà tại sao mãi không béo? Có thể do bé gặp phải các vấn đề sau.

1. Yếu tố di truyền

Nhiều đặc điểm của cơ thể trẻ em đến từ ảnh hưởng của cha mẹ, và sự gầy gò cũng liên quan mật thiết đến gen của cha mẹ. Hầu hết các bậc cha mẹ có thân hình thon thả thì con cũng sẽ không béo . Độ mỏng của cơ thể gây ra bởi các yếu tố di truyền chỉ có thể được cải thiện bằng dinh dưỡng bổ sung.

2. Dinh dưỡng không cân bằng

Trẻ ăn khỏe, ăn ngon mà tại sao mãi không béo có thể là do 4 lý do sau

Nhiều bậc cha mẹ tin rằng trẻ sẽ phát triển khi ăn thịt nhiều hơn. Tuy nhiên điều này không đúng vì thiếu hụt dinh dưỡng khác trong cơ thể sẽ khiến trẻ phát triển không đồng đều và có thể gây ra những rủi ro sức khỏe tiềm ẩn.

Trong trường hợp này, chế độ ăn của trẻ nên được điều chỉnh để cho phép chúng ăn thực phẩm giàu protein và canxi. Ba bữa ăn nên đa dạng nhất có thể để trẻ có thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của xương.

3. Ngủ không đủ giấc

Trẻ ăn khỏe, ăn ngon mà tại sao mãi không béo có thể là do 4 lý do sau

Ngủ đủ giấc là điều kiện tiên quyết quan trọng để đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một lượng lớn hormone tăng trưởng được tiết ra trong giấc ngủ đêm khi trẻ bước vào trạng thái ngủ sâu. Nếu con bạn ngủ muộn trong một thời gian dài, không có lợi cho sự phát triển của não bộ. Trước 10 giờ tối, hãy cho trẻ nghỉ ngơi, làm mờ ánh sáng trong nhà và tạo môi trường ngủ cho trẻ. T

4. Hệ tiêu hóa yếu

Dạ dày và lá lách của trẻ cũng ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, sự hiện diện của giun trong dạ dày cũng có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn. Cha mẹ nên ngăn trẻ ăn quá nhiều, tăng cường tập thể dục, điều chỉnh lá lách và dạ dày, khi thấy trẻ có nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn, nên đưa trẻ đến bệnh viện để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Moon/Theo Sohu

qc-epoint