qc-epoint

Tiết lộ của những bà mẹ từng nuôi 2 con về việc tạo ra những "thiên thần" say ngủ giấc đêm

2020-04-11 06:00
- Những bà mẹ từng nuôi 2 con sẽ tiết lộ bí quyết để trẻ có giấc ngủ đêm ngon hơn.

Ngủ đêm là một vấn đề cần quan tâm với trẻ. Trẻ ngủ ngon và ngủ đủ giấc sẽ phát triển tốt hơn. Dưới đây là những kinh nghiệm của các bà mẹ từng nuôi 2 con để giúp bé có giấc ngủ đêm ngon lành.

Cho trẻ mặc quần áo thoải mái

Tiết lộ của những bà mẹ từng nuôi 2 con về việc tạo ra những thiên thần say ngủ giấc đêm

Mặc quần áo cho bé cũng có ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ. Quần áo chật quá sẽ khiến trẻ khó chịu. Các bà mẹ có kinh nghiệm khuyên nên cho trẻ mặc quần áo thoáng rộng với chất liệu co giãn, thấm mồ hôi sẽ khiến bé ngủ ngon hơn.

Cho bé ngủ vừa đủ thời gian vào ban ngày

Bé ngủ nhiều vào ban ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ ban đêm. Mỗi lứa tuổi khác nhau sẽ có nhu cầu ngủ khác nhau. Mẹ nên nắm được nhu cầu đó để có sự sắp xếp hợp lý về giấc ngủ ngày cho con, đảm bảo con ngủ đủ, không bị mệt và không ảnh hưởng đến giấc đêm.

 

Đừng ăn quá nhiều trước khi đi ngủ

Tiết lộ của những bà mẹ từng nuôi 2 con về việc tạo ra những thiên thần say ngủ giấc đêm

Một số bà mẹ chọn cho con bú hoặc ăn no trước khi ngủ để mong bé ngủ ngon hơn. Trong thực tế, phương pháp này không được khuyến khích lắm. Bởi vì khi bé chuẩn bị đi ngủ, ý thức ở trạng thái tương đối mơ hồ và khả năng phối hợp của các cơ trong miệng không nhịp nhàng. Lúc này, bé rất dễ bị nghẹn. Vào thời điểm này, ăn quá nhiều sữa có thể dễ dàng gây ra sự tích tụ thức ăn và khiến em bé ngủ không ổn định. 

Không để đèn hoặc để đèn ngủ cực kỳ mờ

Khi bé ngủ, mẹ nên làm mờ ánh sáng trong nhà một cách hợp lý, điều này không chỉ giúp tạo ra bầu không khí ngủ ngon cho bé mà còn khiến mắt  bé không bị khó chịu. Cha mẹ có thể để một chiếc đèn ngủ nhỏ mờ ảo ở góc nhà để khiến bé yên tâm mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ của con.

Moon/Theo Sohu

qc-epoint