Thực hư việc người mẹ tức giận tạo ra ĐỘC TỐ trong sữa mẹ

Emdep.vn - Người mẹ đang cho con bú tức giận có thể tạo ra độc tố trong sữa mẹ hay không? Bạn sẽ tìm được câu trả lời sớm thôi.

Thực hư việc người mẹ tức giận tạo ra ĐỘC TỐ trong sữa mẹ

Sữa mẹ được coi là nguồn thực phẩm tự nhiên lý tưởng cho trẻ sơ sinh.Tổ chứ Y tế Thế giới WHO khuyến nghị cho trẻ sơ sinh bú sau 1 giờ sau sinh, bú mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu đời và cho con bú đến 2 tuổi.

Các chất sinh dưỡng trong sữa mẹ là phù hợp nhất với hệ tiêu hóa và hấp thụ của trẻ sơ sinh, đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng và phát triển của trẻ trong vòng 6 tháng đầu đời.

Thực hư việc người mẹ tức giận tạo ra ĐỘC TỐ trong sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho bé mà còn có mối quan hệ mật thiết với sự hồi phục của mẹ và sức khỏe lâu dài. Các nghiên cứu khoa học cho thấy các bà mẹ cho con bú có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư buồng trứng, có lợi cho phục hồi chức năng sau khi sinh.

Thực hư việc người mẹ tức giận tạo ra ĐỘC TỐ trong sữa mẹ

Tuy nhiên vẫn còn nhiều hiểu lầm về việc cho con bú, đặc biệt là đối với những bà mẹ mới sinh, những người dễ bị nhầm lẫn bởi những tin đồn.

Có những người cho rằng khi người mẹ đang cho con bú tức giận sẽ sản sinh ra độc tố trong sữa mẹ. Lý giải về điều này, bác sĩ Song Yingna, Chủ nhiệm Khoa Sản, Bệnh viện Đại học Y Liên Minh Bắc Kinh cho biết đây là tin đồn và không có cơ sở khoa học. Việc người mẹ tức giận có thể ảnh hưởng đến việc giảm tiết prolactin, một loại hoocmon tăng tiết sữa khiến cho lượng sữa mẹ giảm đi đáng kể. Đứa trẻ có thể cảm nhận được tâm trạng của người mẹ thay đổi nhưng sữa mẹ hoàn toàn không có độc tố như lời đồn đại.

Moon/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm