Thực hư chuyện mang bầu con gái dễ đẻ hơn bầu con trai

Emdep.vn - Nhiều người cho rằng mang bầu con gái sẽ dễ sinh hơn mang bầu con trai. Liệu đây có phải là quan niệm đúng?

9 tháng 10 ngày mang thai vất vả chỉ chờ đến ngày con yêu chào đời. Trong thời gian mang thai, chủ đề “buôn dưa lê” của các mẹ chỉ xoay quay chuyện bầu bí và con cái. Nhiều người cho rằng, thai nhi là con trai thường có ngôi ngang hoặc ngôi mông, trong khi đó thai nhi là con gái thường có ngôi đầu. Vì thế mà mẹ mang bầu con trai có bụng thấp và nhọn, mẹ mang bầu con gái bụng tròn cao. Cũng vì lý do này mà nhiều mẹ tin rằng mang thai con gái sẽ sinh nở dễ dàng hơn so với mang thai con trai. Thậm chí những mẹ mang thai con trai còn không dám sinh thường mà chọn sinh mổ vì sợ ca sinh của mình sẽ khó khăn. Vậy thực hư của chuyện này thế nào, mời các bạn tìm hiểu.

Hình dạng bụng của mẹ bầu to hay bé, tròn hay dài, cao hay thấp phần nhiều phụ thuộc vào kích thước đầu em bé. Mặc dù cân nặng của bé trai lúc chào đời thường nặng hơn bé gái, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng nhiều đến hình dáng bụng cũng như khả năng sinh nở dễ dàng của người mẹ.

Thực hư chuyện mang bầu con gái dễ đẻ hơn bầu con trai

Ngoài ra vị trí của thai nhi khi nằm trong bụng mẹ cũng ảnh hưởng đến hình dạng bụng bầu. Nếu thai nhi úp mặt vào mẹ (hai mẹ con nhìn đối diện nhau), bụng mẹ sẽ thấp. Trái lại nếu em bé quay lưng về phía mẹ (hai mẹ con cùng nhìn về phía trước) bụng mẹ sẽ nhô cao hơn. Hình dáng bụng bầu hoàn toàn không liên quan đến giới tính thai nhi, mà liên quan đến vị trí của thai nhi trong tử cung.

Về vấn đề mang thai con trai sinh khó hơn mang thai con gái, thì đây là lầm tưởng và hoàn toàn vô căn cứ. Quá trình sinh nở có dễ dàng và thuận lợi hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thai nhi to hay nhỏ, tâm trạng mẹ ổn định hay lo lắng, sức khỏe có cho phép hay không…Ngoài ra còn có nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động.

Trong quá trinh mang thai, mẹ bầu không cần thiết phải tẩm bổ quá nhiều, tăng cân vừa phải và duy trì trọng lượng ổn định. Mẹ tăng cân quá ít hay tăng cân quá nhiều đều ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé và quá trình sinh nở vượt cạn sau này. Hơn nữa, trước khi sinh cần ổn định tâm lý, không nên quá lo lắng. Thời gian mang thai cần tìm hiểu kiến thức cơ bản về sinh nở, điều này sẽ giúp mẹ sinh nở thuận lợi hơn.

Việt Hà
Theo TT

Tags :Xem thêm