THỜI ĐIỂM VÀNG bà bầu ăn TRỨNG NGỖNG, thai nhi trong bụng mẹ ăn trọn dinh dưỡng, sinh ra thông minh thành tài

2018-06-22 19:07
- Trứng ngỗng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein cho bà bầu. Vậy bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy là tốt nhất.

Chế độ dinh dưỡng trong quá trình mang thai rất quan trọng vì nó có chức năng chăm sóc sức khỏe người mẹ và đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Theo quan niệm từ xưa để lại, chị em mang thai mà ăn trứng ngỗng sẽ giúp con sinh ra được thông minh, khỏe mạnh. Vậy liệu rằng điều này có đúng, chúng ta hãy tìm hiểu bà bầu ăn trứng ngỗng tốt không ngay sau đây nhé.

Mẹ ăn trứng ngỗng tốt cho thai nhi

Trứng ngỗng là một trong những loại thực phẩm quen thuộc dùng thường xuyên ở các bữa ăn của gia đình Việt. Trứng ngỗng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người.

Với các thành phần dưỡng chất như protein, lipid, vitamin A, nhóm B, C cùng nhiều khoáng chất khác, trứng ngỗng được liệt vào danh sách thực phẩm tuyệt vời dành cho sức khỏe.

THỜI ĐIỂM VÀNG bà bầu ăn TRỨNG NGỖNG, thai nhi trong bụng mẹ ăn trọn dinh dưỡng, sinh ra thông minh, thành tài

Việc ăn trứng giúp bổ sung năng lượng, dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe và mọi hoạt động của cơ thể. Nó giúp chăm sóc cơ thể khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa một số bệnh tật cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trứng ngỗng với nhiều dinh dưỡng nên rất tốt cho phụ nữ mang thai. Ăn trứng ngỗng đúng cách giúp thai nhi phát triển đều đặn, tăng cường phát triển trí não, giúp con sinh ra thông minh hơn.

Tuy nhiên, thành phần trong trứng ngỗng cũng không vượt trội hơn nhiều so với trứng vịt hay trứng gà. Do đó, mẹ bầu không cần quá tập trung ăn bằng được trứng ngỗng đâu nhé.

Bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy thì tốt?

Không có một thời điểm tối ưu hơn cho bà bầu đối với việc ăn trứng ngỗng. Đây là một thực phẩm bình thường và bà bầu có thể ăn chúng vào bất cứ thời điểm nào trong thai kỳ.

Tuy vậy, trong ba tháng đầu mẹ bầu thường gặp phải các triệu chứng ốm nghén gây khó khăn đối với việc ăn uống. Trong khi đó trứng ngỗng khá to và là thức ăn khó tiêu, dễ gây đầy hơi, chướng bụng. Do đó, nếu đây không phải là món ăn mẹ bầu ưa thích thì tốt nhất mẹ không nên thử ăn chúng trong ba tháng đầu thai kỳ.

THỜI ĐIỂM VÀNG bà bầu ăn TRỨNG NGỖNG, thai nhi trong bụng mẹ ăn trọn dinh dưỡng, sinh ra thông minh, thành tài

Một lưu ý khác là mẹ bầu chỉ nên ăn 1 quả trứng ngỗng/tuần. Việc ăn nhiều trứng ngỗng, dù là mẹ yêu thích thì cũng không có lợi cho sức khỏe mẹ nhé.

Giờ thì mẹ đã có câu trả lời cho băn khoăn bà bầu ăn trứng ngỗng tháng thứ mấy thì tốt rồi nhé.

Cách lựa chọn trứng ngỗng

Khi ăn trứng ngỗng mẹ cũng cần lựa những quả trứng tốt để dùng. Dưới đây là những lưu ý cho mẹ khi lựa trứng ngỗng.

Mẹ nên soi trứng trước nguồn sáng, giữ trứng trong lòng bàn tay và chỉ để hở hai đầu trứng. Nếu thấy trứng có màu hồng với 1 chấm mờ và nhìn rõ túi khí là trứng tốt. Mẹ tránh lấy các trứng có vệt máu, giun sáng hay có vật lạ trong trứng.

THỜI ĐIỂM VÀNG bà bầu ăn TRỨNG NGỖNG, thai nhi trong bụng mẹ ăn trọn dinh dưỡng, sinh ra thông minh, thành tài

Mẹ cũng có thể thả trứng vào dung dịch nước muối loãng 10%. Nếu trứng lơ lửng trong nước thì là trứng mới, còn nếu trứng nổi lên mặt nước thì là trứng cũ, đã đẻ quá 5 ngày.

Mẹ cũng có thể kiểm tra bằng cách kẹp trứng giữa ngón trỏ và ngón cái rồi lắc nhẹ. Nếu là trứng mới thì khi lắc sẽ không kêu. Còn nếu trứng kêu thì càng to chứng tỏ trứng đã để càng lâu.

Thùy Linh (T.H)

qc-epoint
loading...
qc-epoint