Tại sao bé chỉ quấy khóc, nũng nịu khi ở bên mẹ?

Quỳnh Trang 2020-07-18 13:01
- Khi ở bên mẹ, bé quấy khóc, ăn vạ, nũng nịu hơn hẳn. Vì sao vậy?

Tại sao bé hay quấy khóc, nũng nịu khi ở bên mẹ?

1. Bé chỉ tin tưởng mẹ

Khi trẻ ở bên người khác, dù thân thiết đến đâu, bé vẫn có cảm giác lo lắng, không an toàn. Trẻ không cảm thấy tin tưởng vào người đó vì vậy trẻ không thể hiện hết tính cách hay suy nghĩ của bản thân với người đó. Tuy nhiên, với mẹ, bé lại có cảm nhận hoàn toàn khác biệt. Bé biết, mẹ nuôi nấng bé từ nhỏ, lo cho bé từng miếng ăn giấc ngủ. Bé tin tưởng mẹ và thể hiện tất cả những suy nghĩ hay nét tính cách với mẹ. 

Tại sao bé chỉ quấy khóc, nũng nịu khi ở bên mẹ?

2. Trẻ biết rằng chỉ có mẹ yêu bé

Ngoài sự tin tưởng, em bé biết rằng mẹ yêu bé vô cùng và tin rằng miễn là bé khóc, mẹ chắc chắn sẽ cảm thấy buồn. Trẻ sẽ có được thứ mà mình muốn. Chính vì vậy, khi ở với mẹ, trẻ sẽ quấy khóc, nũng nịu hơn mức bình thường. Trẻ biết rằng mẹ yêu bé vô điều kiện và sẵn sàng làm mọi điều để làm bé vui vẻ, hạnh phúc. 

Tại sao bé chỉ quấy khóc, nũng nịu khi ở bên mẹ?

3. Bé muốn được mẹ chú ý nhiều hơn

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng bé sẽ vô cùng vui vẻ và phấn khích khi thấy mẹ trở về từ bên ngoài. Nhiều bé sẽ chủ động sà vào bàn tay của mẹ. Ngay cả khi quấy khóc, bé sẽ quấy khóc to hơn khi mẹ ở nhà và luôn đưa mắt tìm mẹ. Vì bé biết khi khóc, mẹ sẽ đến gần vỗ về, cưng nựng bé. Mẹ nên nhớ rằng, lúc nào bé cũng cần một cái ôm dịu dàng từ mẹ. Hãy gần gũi, nâng niu và lắng nghe bé nhiều hơn nữa.

Tại sao bé chỉ quấy khóc, nũng nịu khi ở bên mẹ?

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint
qc-epoint