Lý do thực sự khiến mỗi lần thức dậy là bé lại QUẤY KHÓC

Quỳnh Trang 2018-10-06 06:28
- Có một số lý do khiến trẻ thường quấy khóc, nũng nịu mỗi khi tỉnh dậy.

Vào ban ngày, khi bé ngủ, mẹ có thời gian để dọn dẹp, nấu nướng hoặc nghỉ ngơi trong giây lát. Tuy nhiên, mỗi lần bé tỉnh dậy, bé thường quấy khóc khiến mẹ lo lắng.

Vì sao khi thức dậy, bé thường hay quấy khóc?

Em bé ngủ không ngon

Rất có thể môi trường bên ngoài chẳng hạn như ánh sáng, tiếng ồn…khiến bé khó ngủ, ngủ không ngon giấc. Khi cảm thấy buồn ngủ mà không thể ngủ, bé chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu và hay quấy khóc. Trong trường hợp bé buồn ngủ, bé thường sẽ khóc thêm một thời gian nữa cho đến khi ngủ lại một cách thoải mái. Mẹ lúc này cần bế bé, cưng nựng bé và hát ru ầu ơ để bé dễ ngủ hơn.

Lý do thực sự khiến mỗi lần thức dậy là bé lại quấy khóc

Bé cảm thấy khó chịu

Rất có thể bé ngủ không ngon vì cảm thấy khó chịu, chẳng hạn như bé thấy quá nóng, quá lạnh hoặc đói, tã ướt. Mẹ nên đắp chăn, điều chỉnh nhiệt độ trong phòng cho phù hợp để bé ngủ thật ngon giấc.

Lý do thực sự khiến mỗi lần thức dậy là bé lại quấy khóc

Em bé tìm mẹ

Trên thực tế, trẻ thường trở nên nhạy cảm hơn khi thức dậy. Khi tỉnh dậy, bé thường tìm kiếm mẹ vì mẹ chính là người chăm lo, bảo vệ và người mang đến cho bé cảm giác an toàn. Khi tỉnh dậy, bé thường cảm thấy lo lắng và sự xuất hiện của người mẹ chắc chắn sẽ khiến bé yên tâm, bớt quấy khóc.

Lý do thực sự khiến mỗi lần thức dậy là bé lại quấy khóc

Mẹ cũng nên quan tâm, chú ý vì nếu trẻ không khóc khi tỉnh dậy, rất có thể trẻ sẽ gặp nguy hiểm. Mẹ nên chú ý lắp thanh chắn trên giường để giữ an toàn cho bé.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint
qc-epoint