Bé hay bị dị ứng, mẩn ngứa vào mùa hè, mẹ hãy chú ý đến 4 điểm sau

Emdep.vn - Bé hay bị dị ứng, mẩn ngứa vào mùa hè là vấn đề làm nhiều mẹ lo lắng.

Thời tiết đang trở nên nóng bức, khó chịu và nhiều bé bị dị ứng, mẩn ngứa. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ,

Theo kết quả điều tra dịch tễ học về các bệnh dị ứng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các bệnh dị ứng da đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng mà nhiều trẻ nhỏ phải đối mặt. Khoảng 10% -20% trẻ em bị bệnh dị ứng da như bệnh chàm. Tỷ lệ trẻ mắc bệnh tăng lên theo mỗi năm. Trong đó, 65% trẻ dưới 1 tuổi từng bị dị ứng da và 85% trẻ dưới 5 tuổi gặp vấn đề này. 

Bé hay bị dị ứng, mẩn ngứa vào mùa hè, mẹ hãy chú ý đến 4 điểm sau

Ngày nay, vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng. Chất lượng không khí kém, cùng với nhiệt độ và độ ẩm cao vào mùa hè là một trong những nguyên nhân gây ra dị ứng da ở trẻ.

Tuy nhiên, nhiều mẹ lại không quan tâm đến vấn đề dị ứng da ở trẻ. Nhiều người nghĩ rằng dị ứng da là chuyện bình thường, "đợi đến mai là hết". Nhưng vấn đề này có thể kéo dài và lặp đi lặp lại làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Để phòng tránh dị ứng da ở trẻ, mẹ cần chú ý đến những điểm sau:

1. Chống nắng

 Làn da của em bé rất mỏng manh và các tia cực tím trong mùa hè đặc biệt mạnh mẽ. Mẹ hãy chú ý thoa kem chống nắng cho trẻ khi đi ra ngoài cùng như tránh cho trẻ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Bé hay bị dị ứng, mẩn ngứa vào mùa hè, mẹ hãy chú ý đến 4 điểm sau

2. Giữ ẩm

Để giữ ẩm da cho trẻ, trước tiên bạn cần bổ sung nước từ bên trong cho bé. Điều này có nghĩa là mẹ cần cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả. Ngoài ra, mẹ cũng cần thoa kem dưỡng ẩm thường xuyên cho bé.

3. Duy trì chế độ ăn uống cân bằng

Mẹ hãy cho bé ăn nhiều hoa quả, rau tươi và duy trì một chế độ dinh dưỡng cân bằng. Trẻ bị dị ứng có thể được bổ sung men vi sinh. Loại men này an toàn và không gây tác dụng phụ. Sử dụng men vi sinh trong thời gian dài có thể cải thiện tình trạng dị ứng.

Bé hay bị dị ứng, mẩn ngứa vào mùa hè, mẹ hãy chú ý đến 4 điểm sau

4. Môi trường

Mẹ hãy dọn dẹp, giữ vệ sinh phòng của bé. Hãy giữ cho phòng của bé được khô ráo, thông gió và tránh vi khuẩn sinh sôi. Ngoài ra, bạn nên chú ý thường xuyên thay đổi quần áo và khăn trải giường cho bé. Em bé được sống trong môi trướng sạch sẽ sẽ giảm nguy cơ mắc dị ứng.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm