Sự chênh lệch tuổi tác của bố mẹ ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ như thế nào?

Quỳnh Trang 2020-06-08 09:30
- Nhiều bậc phụ huynh sẽ tò mò không biết rằng chênh lệch tuổi tác của bố mẹ là bao nhiêu thì con sẽ thông minh, mạnh khỏe nhất?

Sự chênh lệch tuổi tác giữa vợ và chồng ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và trí tuệ của trẻ. Hãy cùng phân tích sự khác biệt trong chênh lệch tuổi tác giữa các cặp vợ chồng.

Hôn nhân cùng tuổi

Hầu hết những người cùng tuổi kết hôn vì họ yêu nhau khi còn là học sinh, sinh viên. Và sau đó, cả hai người cùng bước vào cánh cửa hôn nhân. Hôn nhân cùng tuổi, suy nghĩ của người đàn ông thường không theo kịp được phụ nữ. Người đàn ông vẫn còn "trẻ con" trong khi người phụ nữ già trước tuổi. Cưới nhau khi sự nghiệp chưa vững vàng, họ rất dễ xung đột.

Sự chênh lệch tuổi tác của bố mẹ ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ như thế nào?

4 hoặc 5 tuổi

Đàn ông lớn hơn phụ nữ 4 hoặc 5 tuổi là độ tuổi phù hợp với hôn nhân nhất. Trong hoàn cảnh này, sự nghiệp của đàn ông đã ổn định. Điều này mang lại cảm giác an toàn cho người phụ nữ. Tại thời điểm này, suy nghĩ của đàn ông cũng đã trưởng thành hơn. Nếu hai người xung đột, đàn ông cũng trở nên nhạy cảm hơn và có thể giải quyết thấu đáo xung đột. Thêm vào đó, sự chênh lệch tuổi tác giữa bốn và năm tuổi sẽ không quá lớn, không dễ để tạo ra khoảng cách thế hệ giữa hai người.

Sự chênh lệch tuổi tác của bố mẹ ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ như thế nào?

Trên 12 tuổi

Độ tuổi sinh đẻ tốt nhất của phụ nữ là 23-30 tuổi và tuổi sinh nở tốt nhất của nam giới là 30 - 35 tuổi. Nếu chênh lệch giữa hai người trên 12 tuổi, cả hai sẽ không thể đạt được độ tuổi sinh nở tốt nhất cùng một lúc.  Hơn nữa, sự khác biệt tuổi tác quá lớn dẫn đến khoảng cách thế hệ, không có tiếng nói chung.

Sự chênh lệch tuổi tác của bố mẹ ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ như thế nào?

Sự chênh lệch tuổi tác giữa vợ và chồng có ảnh hưởng đến IQ của con cái không?

Độ tuổi sinh đẻ tốt nhất đối với phụ nữ là từ 23 đến 30 tuổi. Trong trường hợp phụ nữ mang thai, tuổi càng cao, các nguy cơ biến chứng thai kỳ họ phải đối mặt càng lớn. Phụ nữ lớn tuổi thường chuyển dạ sớm hơn, dễ sảy thai, loạn dưỡng và dị tật thai nhi.

Đàn ông khoảng 30 tuổi tràn đầy năng lượng, có thể sản xuất tinh trùng chất lượng cao nhất. Vào thời điểm này, họ dễ sinh ra một em bé khỏe mạnh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông tuổi 30 có chất lượng tế bào mầm tốt nhất. Và họ có thể duy trì "phong độ" này trong 5 năm tiếp theo. 

Chênh lệch tuổi tác giữa vợ và chồng bao nhiêu tuổi là hợp lý?

Theo độ tuổi sinh sản tốt nhất cho nam và nữ, nam lớn hơn nữ bảy tuổi là mức chênh lệch tuổi tác hoàn hảo giữa nam và nữ. Họ sẽ cho ra đời những đứa trẻ khỏe mạnh và thông minh nhất. 

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint