Sau sinh, mẹ ĂN THẬT NHIỀU những thực phẩm này, cơ thể không mấy mà HỒI PHỤC

Emdep.vn - Thiếu máu là tình trạng nhiều sản phụ gặp phải. Vì vậy, sau khi sinh, mẹ sữa nên bổ sung thật nhiều thức ăn giúp bổ máu thông qua chế độ ăn uống hợp lý.

Thiếu máu sau sinh là hiện tượng máu bị loãng, lượng hồng cầu trong máu giảm và kèm theo sắc tố cũng giảm. Nhiều chị em sau khi sinh con rơi vào tình trạng thiếu máu dẫn đến cơ thể mệt mỏi. Khắc phục thiếu máu sau khi sinh hết sức quan trọng vì thế chị em nên chú ý để có một sức khỏe tốt nhất đảm bảo chăm sóc con khỏe mạnh. Dưới đây là một số thực phẩm giàu chất sắt, giúp mẹ sữa ngăn ngừa, cải thiện tình trạng thiếu máu sau sinh.

Gà ác

Gà ác là một trong những thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể. Ăn gà ác giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa quá trình lão hóa và cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ.

Rau bina

Rau bina là thực phẩm carotene, vitamin C, vitamin K, chất sắt và các chất dinh dưỡng khác. Trong đời sống, rau bina thường dùng để cầm máu và là thực phẩm bổ máu mẹ sau sinh cần chú ý. Ngoài ra, mẹ chú ý không nấu rau bina quá kỹ vì có thể làm mất các chất dinh dưỡng.

Sau sinh, mẹ hãy ăn thật nhiều thực phẩm giúp bổ máu để mau chóng hồi phục

Mực

Mực tươi là loại hải sản ngon, phổ biến. Mực chứa ít chất béo, giàu đạm, chất khoáng, chất sắc giúp bổ máu, nuôi dưỡng gan thận. Hấp mực sẽ giúp bạn giữ lại phần lớn chất dinh dưỡng trong loaị thực phẩm này.

Sau sinh, mẹ hãy ăn thật nhiều thực phẩm giúp bổ máu để mau chóng hồi phục

Khoai lang

Trên thực tế, khoai lang là thực phẩm tốt với tất cả mọi người chứ không riêng gì sản phụ. Khoai lang chứa nhiều tinh bột, chất xơ và không chứa chất béo. Ăn nhiều khoai lang giúp cải thiện và điều hòa lượng đường trong máu. Đây cũng là thực phẩm giúp cải thiện tình trạng đầy hơi, táo bón ở mẹ bầu và mẹ mới sinh.

Sau sinh, mẹ hãy ăn thật nhiều thực phẩm giúp bổ máu để mau chóng hồi phục

Gan lợn

Gan lợn là một trong những thực phẩm giàu chất sắt nhất vì vậy mẹ mới sinh nên ăn nhiều gan lợn. Lưu ý, bởi vì gan là cơ quan giải độc lớn nhất ở động vật nên rất có thể còn một số dư lượng kháng sinh ở gan. Vì vậy, trước khi chế biến, bạn cần ngâm gan lợn trong 2 tiếng với giấm trắng.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm