"Sao bố lại nằm trên người mẹ" và câu trả lời của mẹ sẽ khiến ai cũng thán phục

Emdep.vn - Nếu bố mẹ đang ân ái mà con vô tình nhìn thấy cảnh tượng ấy. Bạn sẽ nói với bé như thế nào?

Việc các cặp vợ chồng thể hiện tình cảm, yêu đương là điều cần thiết sau khi sinh con và nên được duy trì cho đến tận sau này. Đó cũng chính là một trong những mấu chốt giúp cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn.  

Tuy nhiên việc thể hiện tình cảm này không nên quá lộ liễu, đặc biệt là trước mặt con cái bởi bé sẽ luôn thắc mắc, tò mò về việc này. Thậm chí hậu quả có thể đi xa hơn nếu không được cha mẹ chỉ bảo và dạy dỗ một cách đúng đắn.  

Sao bố lại nằm trên người mẹ và câu trả lời của mẹ sẽ khiến ai cũng thán phục

Không ít ông bố bà mẹ thường gặp phải tình huống bị con cái bắt gặp trong khi đang "quan hệ", ân ái. Tuy nhiên, đa số cặp vợ chồng chọn cách lảng tránh, không giải thích cho các bé về việc mình bị phát hiện. Thậm chí còn có thể nói như " Đây là chuyện người lớn con ạ" hoặc "Khi nào con lớn con sẽ hiểu" .  

Tuy nhiên, cách hành xử như thế được các chuyên gia tình cảm và giáo dục giới tính cho trẻ đánh giá là sai lầm. Việc lảng tránh như thế càng khiến cho các bé cảm thấy tò mò về những gì đã nhìn thấy. Có một số bé sẽ sớm đi tìm hiểu những điều đó và có những quan điểm lệch lạc.  

Vì thế, việc giải thích thẳng thắn và đúng đắn cho bé sẽ là cách tốt nhất để bé thoải mái. Bên cạnh đó còn là cách giáo dục giới tính cho trẻ từ sớm khá tốt. Bởi song song với quá trình trưởng thành, bé cần phải học về giới tình mới bảo vệ được mình trong tương lai.  

Một câu chuyện nhỏ dưới đây do một bà mẹ trẻ chia sẻ với phóng viên của trang sohu sẽ giúp các bố mẹ hiểu rõ hơn. 

Chị Li (33 tuổi, Trung Quốc) cho biết, cách đây khoảng một tuần, sau bữa tối, chị cho con trai 3 tuổi vào phòng. Chờ con trai ngủ say anh chị mới quay về phòng và tình cảm với nhau. Tuy nhiên, khi đang lúc cao trào, bỗng con trai chị mở cửa bước vào thì nhìn thấy cảnh chồng chị đang nằm trên người chị. Cậu bé vừa mê ngủ vừa hỏi rõ: " Sao bố lại nằm trên người mẹ thế ạ? Con sợ ma nên mẹ sang ngủ với con đi" . Vợ chồng chị Li ngượng chín mặt nhưng cũng chưa biết giải thích với con như thế nào. Chị nói con trai về phòng ngủ trước, chị sẽ sang sau.  

Sao bố lại nằm trên người mẹ và câu trả lời của mẹ sẽ khiến ai cũng thán phục

Sau khi chỉnh đốn trang phục. Vợ chồng chị Li nhìn nhau để bàn ra phương hướng giải quyết tốt nhất, bởi con trai chị là đứa hiểu chuyện nhưng rất hay tò mò. Sau đó, anh chị đã đi đến một quyết định sẽ nói chuyện thẳng thắn với con về việc này.  

Vỗ về con trai trong lòng, chị Li nhẹ nhàng tâm sự: "Con yêu, mẹ không muốn giấu con chuyện gì cả. Việc vừa nãy bố làm với mẹ chỉ là một cách bố thể hiện tình cảm dành cho mẹ mà thôi. Cũng giống như con yêu mẹ thì con hay hôn mẹ đó. Tuy nhiên, người lớn và trẻ con sẽ có những cách thể hiện tình cảm với nhau khác nhau. Khi nào con lớn, con sẽ biết tình yêu của người lớn là như thế nào, kết hôn với người mình yêu và cách thể hiện ra sao. Còn hiện tại, con đang là một đứa trẻ, con muốn như thế nào hãy nói với mẹ trước được không? Mẹ sẽ chỉ cho con".  

Câu nói của chị Li chắc chắn sẽ không hoàn toàn khiến cậu bé 3 tuổi quên đi được những gì đã nhìn thấy nhưng chắc chắn giúp bé hiểu được, đó chỉ đơn giản là một tình yêu của những người lớn. Đó là cách giáo dục giới tính cho trẻ từ nhỏ để bé hiểu một cách chính xác và sâu sắc. 

Theo Chi Chi (Dịch theo Sohu) (Khám phá)  

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm