Sai lầm khi mẹ bầu ăn trứng khiến món ngon bổ dưỡng thành độc tố
Tin liên quan
Ăn trứng vào buổi tối
Trong quá trình mang thai mẹ bầu nên ăn trứng gà vào buổi sáng để hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng có trong trứng. Khi mẹ bầu ăn trứng vào buổi sáng sẽ được cup cấp nhiều năng lượng sẽ giúp cho bầu có một ngày làm việc hiệu quả, tránh ăn trứng gà ban đêm sẽ khiến bà bầu bị đầy hơi trướng bụng do hệ tiêu hóa phải làm việc quá sức ảnh hưởng sức khỏe của hai mẹ con.
Không nên ăn trứng gà sống
Mẹ bầu không nên ăn trứng sống hoặc trứng lòng dào bởi có thể bị ngộ độc bởi vi khuẩn salmonella. Những loại vi khuẩn này ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi gây sinh non, co bóp tử cung, khiến mẹ bầu mất nước do tiêu chảy ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Vì vậy, ki ăn trứng gà, bầu nên luộc chín trứng hoàn toàn cho mình và con.
Không ăn quá nhiều trứng
Không nên ăn quá nhiều
Trong quá trình mang thai mẹ bầu nên bổ sung thêm trứng nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi tuần, bà bầu chỉ nên ăn từ 3-4 quả trứng gà trong một tuần. Bởi trong trứng giàu dinh dưỡng nếu mẹ bầu ăn quá nhiều dễ gây tăng cân quá nhanh. Đặc biệt với mẹ bầu có tiền sử bệnh tim mạch chỉ nên ăn mỗi tuần 1 quả trứng gà mà thôi.
Không ăn trứng gà đã để quá lâu
Trong thành phần dinh dưỡng của trứng gà được thu hoạch quá lâu sẽ không còn chất dinh dưỡng và có nhiều vi khuẩn đã sinh sôi nảy nở làm hư hại lòng trắng, lòng đỏ và gây hại cho bé yêu của bạn. Ngoài ra, mẹ bầu nên ăn trứng gà ngay sau khi chế biến, tuyệt đối tránh ăn trứng gà đã để qua đêm kẻo dễ gây ngộ độc.
Mẹ bầu không ăn trứng để lâu
Không uống nước trà khi ăn trứng
Khi mẹ bầu ăn trứng xong không nên vội vàng uống nước trà bởi hai loại thực phẩm này kỵ với nhau gây đầy bụng, khó tiêu, sỏi thận cho bạn. Mẹ bầu hãy đợi khoảng hai tiếng sau mới uống nước trà để đảm bảo sức khỏe của mẹ và con.
Theo Phunutoday
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất