Những “hung thần” đáng sợ đe dọa tính mạng người mẹ khi sinh nở

Emdep.vn - Trong quá trình sinh con, có không ít mối nguy hiểm có thể xuất hiện bất ngờ, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người mẹ.
Người ta thường nói mang nặng đẻ đau, từ “đau” có lẽ vẫn còn chưa đủ để diễn tả những gì người phụ nữ phải trải qua khi sinh nở. Ngoài những cơn đau lên đến tột cùng, người mẹ còn phải đối mặt với không ít mối nguy hiểm có thể cướp đi tính mạng bất cứ lúc nào.
Băng huyết sau sinh
Hiện tượng chảy máu sau sinh có thể xuất hiện do vết khâu bị hở, rách sau khi sinh mổ hoặc một số nguyên nhân tự nhiên khác. Những sản phụ có huyết áp cao dễ có nguy cơ gặp phải tình trạng này. Nếu không cần được máu sớm, tính mạng của người mẹ sẽ gặp nguy hiểm.
Những “hung thần” đáng sợ đe dọa tính mạng người mẹ khi sinh nở
Nhiễm trùng
Các hiện tượng nhiễm trùng trong tử cung, âm đạo hay ống sinh có thể dẫn đến nhiều tình huống phức tạp trong quá trình sinh nở của người mẹ. Bởi lẽ đó, phụ nữ mang thai cần đặc biệt chú ý vệ sinh và giữ gìn cơ thể để tránh ca sinh khó, ảnh hưởng đến tính mạng.
Rối loạn về máu
Lượng máu chảy về não bị suy giảm, hình thành những khối máu đông khi mang thai là hiện tượng cực kỳ nguy hiểm cho quá trình sinh nở của người phụ nữ. Để chủ động phòng tránh và ngăn ngừa những hiện tượng nói trên, bạn nên đi kiểm tra máu trước khi có ý định mang thai.
Biến chứng do nạo phá thai hoặc sảy thai
Nạo phá thai có thể dẫn đến nhiều biến chứng khó lường kèm theo, trong số đó bao gồm nhiều loại biến chứng gây khó sinh cho người mẹ. Nếu người phụ nữ đã gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe do nạo phá thai hay sảy thai từ trước đi, quá trình sinh nở sẽ khó khăn hơn rất nhiều trong lần sinh về sau.
Tiền sản giật
Tiền sản giật là một chứng bệnh khá phức tạp, tuy đa số trường hợp mắc bệnh đều ở dạng nhẹ có thể khắc phục nhưng đôi khi nó có thể trở nên rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng người mẹ. Những người có huyết áp cao là đối tượng rất dễ mắc phải tiền sản giật. 
Lam Anh - Nguồn: Boldsky
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm