Những điều không bao giờ tránh khỏi khi... làm mẹ

Emdep.vn - Trở thành mẹ là... bạn sẽ phải cùng lúc vừa trông con vừa làm hàng tá việc. Sẽ phải hi sinh gần như hoàn toàn quỹ thời gian cho bản thân, và rất nhiều điều...
Khi chính thức trở thành một người vợ - điều đó đồng nghĩa với việc bạn cũng phải gấp rút trở thành một người mẹ. Bởi vì chỉ ngay sau khi chú rể trao nhẫn cưới, vô số câu hỏi kiểu: "Thế đã có gì chưa? Khi nào thì cho bà bế cháu đây?..." từ mọi người sẽ đến "tới tấp". Tuy nhiên, đừng vội cuống lên, bởi vì giống như một thói quen vậy, người ta cứ hỏi - hỏi và hỏi không ngừng. Thậm chí ngay sau khi bạn làm mẹ sinh con rồi, mọi người sẽ ngay lập tức hỏi tiếp: "Thế khi nào thì thằng/con bé có em???".
Vậy nên hãy bình tĩnh hết sức có thể, đừng vội vã mang thai chỉ vì áp lực từ phía người khác trong khi mình chưa sẵn sàng. Bởi vì, khi trở thành mẹ là...
Đừng mong sự hỗ trợ nhiều từ các ông bố, nhất là khi bạn sinh con sớm. Bởi vì đàn ông, đôi khi họ... cũng chả khác gì những đứa trẻ đâu!
Bọn trẻ thì luôn luôn "nhiều chuyện" và chả có tí "lập trường" nào. Lúc thích cái này lúc thích các khác, giống như chúng sinh ra để làm trái ý bạn vậy!
Nếu không có chính kiến riêng, hẳn bạn sẽ phát điên sớm bởi vô số ý kiến (cả áp đặt) từ rất nhiều phía: Mẹ chồng, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm,...
Chưa bao giờ thấy cần mẹ mình đến thế. Bất cứ đêm hôm, sáng sớm,... hễ con khóc, con ị, con khó chịu,... là đều muốn nhấc điện thoại lên gọi "mẹ ơi, con phải làm gì...".
Bạn sẽ mọc thêm một "cái đuôi" đấy! Bọn trẻ sẽ bám theo bạn bất cứ lúc nào, và toilet cũng không ngoại lệ.
Cái này không nói thì chắc... ai cũng biết!
Thế nên những khoảng thời gian rảnh rỗi hiếm hoi chưa bao giờ quý giá đến thế!!!
Mời mẹ xem tiếp những điều thú vị mà gian nan khi trở thành mẹ trên Emdep.vn nhé! Giờ thì thư giãn một chút và nhìn ngắm bé yêu đang say giấc nào. "Bật mí" một chút, mẹ có biết những vị trí nào trên cơ thể bé là tuyệt nhất để "thơm" bé một cái không?
Những điều không bao giờ tránh khỏi khi... làm mẹ
Nguyệt Nga (Việt hóa)
(Theo Congluan)
loading...

Tags :Xem thêm