Mối nguy hiểm của thức khuya khi mang thai: Tương đương với lạm dụng chất kích thích

Emdep.vn - Trong thời gian mang thai, mẹ bầu không nên thức khuya bởi những tác hại khôn lường đến cả mẹ và bé.

1. Ảnh hưởng tới thời gian nghỉ ngơi của thai nhi

Nếu các mẹ bầu thường thức khuya, thai nhi trong bụng cũng sẽ không thể nghỉ ngơi, có thể bị lẫn lộn ngày đêm sau khi sinh ra. Do đó, khi mang thai, mẹ bầu không nên thức khuya.

Mối nguy hiểm của thức khuya khi mang thai: Tương đương với lạm dụng chất kích thích

2. Ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

Một chuyên gia từ Hoa Kỳ đã từng thực hiện cuộc khảo sát. Kết quả cho thấy, nếu mẹ bầu thức khuya trong khi mang thai và không chú ý đến việc nghỉ ngơi, khả năng sảy thai cao gấp ba lần so với các mẹ bầu nghỉ ngơi tốt. Tỷ lệ bệnh tiểu đường ở bà mẹ thức khuya cũng sẽ tăng.

 Ngoài ra, mẹ bầu thường thức khuya sẽ khiến thai nhi phát triển muộn hơn so bình thường. Do thức khuya nên mức độ hormone tiết ra trong cơ thể cũng mất cân bằng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, dẫn đến cân nặng của trẻ dưới mức chuẩn sau khi sinh và các chức năng thể chất khác nhau có thể không được phát triển đầy đủ.

Mối nguy hiểm của thức khuya khi mang thai: Tương đương với lạm dụng chất kích thích

3. Ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của người mẹ

Trong thời kỳ mang thai, nếu người mẹ thức khuya sẽ dẫn đến rối loạn đồng hồ sinh học bên trong cơ thể và làm giảm khả năng miễn dịch, ảnh hưởng đến cả cơ thể người mẹ và sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi trong bụng. 

Tốt nhất mẹ bầu nên ngủ trước 11h đêm để đảm bảo sức khỏe và có thời gian cho cơ thể thư giãn, nghỉ ngơi, các cơ quan như gan, thận có thời gian đào thải chất độc, tốt cho cả mẹ và bé.

Moon/Theo Sohu

Tags : Từ khóaXem thêm