4 triệu chứng khó chịu của bà bầu khi mang thai cho thấy thai nhi phát triển bình thường

Emdep.vn - Mặc dù những triệu chứng này khiến bà bầu khó chịu nhưng lại chứng tỏ thai nhi đang phát triển bình thường.

Buồn nôn và nôn

Hiện tượng này thường xảy ra trong ba tháng đầu của thai kỳ. Mỗi thai phụ lại có những mức độ khác nhau nhưng nhìn chung triệu chứng này không phải là một điều xấu. Triệu chứng càng rõ ràng, thai nhi càng phát triển và phát triển bình thường.

4 triệu chứng khó chịu của bà bầu khi mang thai cho thấy thai nhi phát triển bình thường

 

Đau ngực

Tình trạng này cũng chủ yếu tồn tại trong ba tháng đầu của thai kỳ . Biểu hiện rõ ràng nhất của triệu chứng này là đau núm vú và quầng vú. Quá trình này là để chuẩn bị sữa cho em bé chào đời. 

Đau nhẹ ở bụng dưới

Khi thai nhi đi vào tử cung và nằm ở bụng dưới của bà mẹ mang thai, nhiều bà mẹ ở giai đoạn đầu sẽ cảm thấy khó chịu ở bụng, biểu hiện là đau bụng nhẹ ở vùng bụng dưới, chảy máu. Tuy nhiên đây là những biểu hiện bình thường.

Trong tam cá nguyệt thứ ba, sau khi thai nhi phát triển bình thường, em bé sẽ tăng dần nhiều cử động cơ thể, như xoay và đá. Khi đó, bụng dưới của mẹ bầu sẽ thấy đau đớn hoặc khó chịu.

Mất cảm giác ngon miệng

Sự khó chịu về thể chất tăng dần khi mang thai, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thèm ăn và tâm trạng của mẹ bầu.

Biểu hiện rõ ràng nhất là mất cảm giác ngon miệng. Nhìn vào nhiều món ăn ngon, nhưng không hứng thú, cảm giác này thực sự khiến nhiều bà mẹ không chịu nổi, và cũng lo lắng sẽ dẫn đến thai nhi suy dinh dưỡng. Tuy nhiên mẹ không cần phải quá lo lắng về điều này. Cảm giác mất ngon miệng sẽ mất dần và mẹ chỉ cần chú ý bổ sung dinh dưỡng đầy đủ.

Moon/Theo Sohu

 

Tags : Từ khóaXem thêm