Mẹ nhớ 5 món ngon mùa hè này, bé yêu sẽ cao lớn rất nhanh nhờ canxi hấp thụ ầm ầm
Tin liên quan
Đậu phụ trứng muối
Thành phần: đậu phụ, thịt băm, lòng đỏ trứng muối, hành, củ gừng, dầu hào, dầu và muối.
Cách làm:
1. Ướp thịt băm với 1 lượng muối nhỏ, hành tây, gừng băm, sốt hàu.
2. Đậu phụ cắt nhỏ từng miếng.
3. Dùng thìa khoét thành từng lỗ nhỏ trên miếng đậu và nhồi thịt băm vào.
4. Bắc nồi, hấp đậu phụ khoảng 10 phút.
5. Nghiền nát lòng đỏ trứng muối, sau đó cho 1 chút dầu, thêm 1 lượng nước nhỏ nấu thành súp.
6. Đổ đậu phụ nhồi thịt đã hấp vào súp trứng muối, đun sôi 1 lúc rồi bắc ra.
Gà xào hạt điều
Thành phần: hạt điều, ức gà, dưa chuột, gừng, muối.
Cách làm:
1. Rửa ức gà thái vuông, ướp với 1 chút muối.
2. Dưa chuột rửa sạch và thái hạt lựu, gừng bóc vỏ và đập nhỏ.
3. Cho dầu vào chảo và đợi nóng già, cho hạt điều vào đảo điều, sau đó cho thêm thịt gà vào.
4. Thêm gừng, dưa chuột vào chảo và đảo đều cho đến khi chín.
Cá cơm chiên
Thành phần: 500 gram cá cơm, dầu thực vật, muối.
Cách làm:
1. Rửa sạch cá cơm, loại bỏ vây và vẩy cá.
2. Ướp 1 chút muối vào cá và đợi 30 phút.
3. Cho 1 lượng dầu lớn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi cho cá vào chảo chiên giòn.
4. Chiên đến lúc cá chín thì vớt ra đĩa.
Trứng ốp lết với ớt chuông
Thành phần: 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông vàng, 1-2 quả trứng gà, 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu đen.
Cách làm:
1. Ớt chuông đỏ và vàng sau khi rửa, thái độ dày 0,5 cm theo vòng tròn của quả ớt.
2. Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng già, cho miếng ớt chuông vào chảo.
3. Đập quả trứng rồi thả sao cho quả trứng nằm trong miếng ớt chuông trong trảo.
4. Đợi trứng chín, rắc thêm chút muối và hạt tiêu đen.
Caramen
Thành phần: 2 quả trứng gà, 250ml sữa tươi, 2 thìa cà phê đường.
Cách làm:
1. Lấy 2 lòng đỏ trứng gà, cho thêm đường và đánh tan.
2. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ tạp chất.
3. Thêm sữa tươi vào hỗn hợp trứng và trộn đều.
4. Cho hỗn hợp vào nồi, hấp cách thủy khoảng 10 phút là có thể ăn được.
Tôm hấp
Thành phần: tôm 12 con, hành khô, gừng, 1 chút muối.
Cách làm:
1. Làm sạch tôm, bỏ râu
2. Ướp tôm với muối, hành, gừng băm nhỏ và để trong tủ lạnh trong khoảng nửa giờ.
3. Cho tôm lên nồi hấp cách thủy trong khoảng 6 phút là có thể ăn được.
Quỳnh Trang/Theo Imama
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất