Mẹ lo lắng khi mang thai có thể ảnh hưởng đến tương lai của bé

Emdep.vn - Những đứa trẻ có mẹ từng bị lo lắng căng thẳng khi mang thai sẽ có xu hướng lười vận động, theo như một nghiên cứu gần đây.

Mới đây, một nghiên cứu về việc mẹ bầu lo lắng khi mang thai ảnh hưởng đến tương lai của trẻ như thế nào đã được đưa ra. Mục đích của nghiên cứu nhằm tìm ra nguyên nhân và giảm tỷ lệ stress khi mang thai, từ đó tạo nền tảng phát triển bền vững cho trẻ.

Mẹ lo lắng khi mang thai có thể ảnh hưởng đến tương lai của bé

Trong nghiên cứu, các bác sỹ đã hỏi 2900 phụ nữ mang thai ở Australia vào hai thời điểm, 18 tuần và 34 tuần về những mệt mỏi trong thai kỳ. Những mệt mỏi, lo lắng phần lớn liên quan đến vấn đề tài chính, người thân bị mất, ly thân hoặc ly hôn với chồng.

Nghiên cứu tiếp tục được thực hiện với những đứa con của 2900 phụ nữ trên về khả năng vận động ở ba giai đoạn: 10 tuổi, 14 tuổi và 17 tuổi. Các chuyên gia đã kiểm tra khả năng bật nhảy, khả năng chạy bằng một chân…

Cuối cùng các nhà nghiên cứu nhận ra rằng những đứa trẻ có mẹ từng gặp các vấn đề về tâm lý khi mang thai có chỉ số vận động kém hơn những trẻ khác.

Ngoài ra, lo lắng quá mức trong thai kỳ cuối cùng cũng ảnh hưởng đến tương lai của bé sau này. Điều này có thể do thai kỳ thứ 3 là thời điểm não bộ của bé phát triển nhanh mạnh nhất.

Mặc dù đây chỉ là nghiên cứu đầu tiên về vấn đề này, nhưng cũng phần nào chứng minh được ảnh hưởng tâm lý của mẹ đến sự phát triển của bé. Khi mang thai, mẹ nên giữ tâm lý thoải mái, thăng bằng, tránh trầm cảm, suy nghĩ quá nhiều để bé được phát triển toàn diện nhất.

Việt HàNguồn: Huff
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm