Mẹ lơ đễnh bỏ con 9 tháng trong nhà tắm một lúc sau quay lại sững sờ thấy cảnh tượng này

Emdep.vn - Một bà mẹ trẻ bỏ con trai 9 tháng tuổi trong bồn tắm chỉ 2 phút sau mẹ nghe tiếng khóc thất thanh, trở lại thì thấy cảnh tượng kinh hoàng trong nhà tắm.

Vì quá chủ quan nên người mẹ đã vô tình đặt con vào vòng nguy hiểm, suýt nguy hại đên tính mạng.  

Biểu hiện lạ của con khiến bố mẹ lo lắng nhưng lại là bằng chứng cho thấy đứa trẻ tương lai xuất chúng hơn người khoảng 2 phút sau, người mẹ bất ngờ nghe tiếng con la khóc thất thanh, vội chạy vào phòng tắm để kiểm tra thì phát hiện cảnh tượng kinh hoàng: Vòi nước nóng đang xả, mực nước hiện tại đã ngập đến nửa người đứa trẻ. Thì ra trong lúc mẹ đi vắng, cậu bé 9 tháng tuổi táy máy tay chân, chẳng may mở vòi nước nóng.  

Mẹ lơ đễnh bỏ con 9 tháng trong nhà tắm một lúc sau quay lại sững sờ thấy cảnh tượng này

Đứa trẻ sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây, bác sĩ xác định cậu bé bị bỏng phần thân dưới, bao gồm cả bộ phận sinh dục. Bởi vì da trẻ nhỏ mỏng và nhạy cảm nên mức độ bỏng lên đến 42%. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bé cũng ổn định nhưng vẫn cần phải ở bệnh viện để tiếp tục được theo dõi và điều trị.  

Qua câu chuyện trên, bác sĩ cũng gửi lời cảnh báo với các bậc phụ huynh, cần cực kỳ cẩn trọng trong việc cho con đi tắm, tuyệt đối không phạm phải những sai lầm sau:  

Chú ý độ sâu của nước tắm 

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ đến sáu tháng tuổi, nước sâu khoảng 13cm là vừa. Hoặc chỉ cần đảm bảo có đủ nước để em bé ổn định trong chậu với mức nước ngang vai bé . Đặc biệt phải lưu ý rằng không bao giờ được đặt bé trong chậu tắm khi nước vẫn còn chảy.  

Đảm bảo an toàn cho bé  

Khi mẹ hạ thấp bé vào chậu tắm, ôm cổ chặt thân dưới của bé bằng một tay. Đặt cánh tay khác của mẹ dưới gáy và vai. Khi bé đã ổn định vị trí, dùng tay còn lại té nước nhẹ nhàng xoa khắp người trẻ. Nếu thích, bạn có thể dùng chiếc khăn mềm thay vì dùng tay. Sau khi tắm xong phần trước, bạn hãy xoay trẻ lại và tắm lưng cho chúng. Nhớ tắm rửa thật kỹ mông và bộ phận sinh dục.  

Tắm trong khoảng thời gian cho phép  

Việc đó tùy vào mẹ bởi khoảng thời gian tắm có thể là một niềm vui và thư giãn cho cả mẹ và bé.  Nhưng nếu mẹ không muốn để cho em bé tắm mỗi ngày thì tốt nhất là nên tắm  hai đến ba lần một tuần trong tháng đầu tiên . Khi bé được vài tháng tuổi, mẹ có thể tắm cho bé hàng ngày nhưng không cần phải gội đầu mỗi ngày bởi tóc của bé ko quá nhiều và ko bết nhanh do đó chỉ cần gội đầu một lần hoặc hai lần một tuần cho bé.   

    Theo Phunutoday

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm