Mẹ cố gắng cho trẻ ngủ thật say trong 2 khung giờ này, đảm bảo IQ của con cao chót vót

Quỳnh Trang 2018-03-26 06:52
- Bố mẹ nào cũng mong ước con lớn lên sẽ thật thông minh, nhanh nhẹn nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc để bé có điều kiện tốt nhất phát triển trí não.

Môi trường bên ngoài và sự chăm sóc của bố mẹ có sự tác động không nhỏ đến chỉ số IQ của trẻ nhỏ. Bố mẹ đừng quên, thời kỳ vàng son để phát triển thể chất và trí não của trẻ là trước 6 tuổi. Nếu các bậc phụ huynh biết nắm bắt cơ hội và chăm sóc đúng cách, chỉ số IQ của bé sẽ tăng đến mức tối đa.

2 giờ vàng cho trẻ ngủ để phát triển chỉ số IQ tối đa

Bố mẹ chú ý nên cho trẻ ngủ say và sâu giấc vào lúc 23:00- 02:00 và 05:00- 07:00. Ngủ sâu giấc trong thời điểm này giúp kích thích các hormone tăng trưởng và phát triển trí tuệ ở trẻ nhỏ. Mỗi đêm, bố mẹ hãy cho trẻ ngủ khoảng 9 tiếng, cho bé đi ngủ trước 10 giờ và thức dậy trước 7 giờ sáng.

Cho trẻ ngủ say trong 2 giờ này, đảm bảo IQ cao chót vót

Bí kíp giúp trẻ có giấc ngủ ngon, sâu giấc

Tạo môi trường yên tĩnh và thư giãn

Trẻ nhỏ rất dễ bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài. Vì vậy khi trẻ ngủ, nếu môi trường bên ngoài lộn xộn, ồn ào, bé sẽ rất khó ngủ. Do đó, trước khi đi ngủ, bố mẹ hãy tắt TV, tắt đèn, không cho trẻ chơi những trò chơi gây hưng phấn, kích thích.

Cho trẻ ngủ say trong 2 giờ này, đảm bảo IQ cao chót vót

Làm gương cho trẻ

Trên thực tế, khi còn nhỏ, trẻ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi bố mẹ của mình. Nếu bố mẹ thường xuyên thức muộn, trẻ sẽ dễ dàng bắt chước. Vì vậy các bậc phụ huynh hãy làm tấm gương tốt trước mặt con cái bằng cách đi ngủ sớm và thức dậy đúng giờ.

Quỳnh Trang/Theo Yebabyvip

qc-epoint
loading...
qc-epoint