Mẹ chú ý, bé dưới 2 tuổi thì chớ dại cho ăn những loại rau này

Emdep.vn - Trẻ dưới 2 tuổi, chức năng đường ruột chưa hoàn thiện nên không phải loại rau này trẻ cũng có thể ăn được.

Mướp đắng

Hàm lượng axit oxalic trong quả đắng rất cao. Axit oxalic sẽ kết hợp với các ion canxi trong cơ thể con người để tạo thành canxi oxalate, sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi của bé, không có lợi cho sự phát triển của xương và răng. Vì vậy nếu bé dưới hai tuổi, tốt nhất mẹ không nên cho bé ăn mướp đắng.

Mẹ chú ý, bé dưới 2 tuổi thì chớ dại cho ăn những loại rau này

Rau dền

Rau dền chứa rất nhiều nitrat. Nếu để lâu, nitrat sẽ biến thành nitrie, gây hại cho hệ thống tiêu hóa của bé.

Mẹ chú ý, bé dưới 2 tuổi thì chớ dại cho ăn những loại rau này

Cần tây

Cần tây là một loại rau phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Vì cần tây rất giàu chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa. Nhưng ăn quá nhiều cần tây có thể làm cản trở các nguyên tố vi lượng trong cơ thể bé. Hơn nữa, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của bé còn tương đối yếu, ăn nhiều cần tây có thể khiến bé bị tiêu chảy. Tốt hơn hết, mẹ không nên cho bé dưới 2 tuổi ăn loại rau này.

Mẹ chú ý, bé dưới 2 tuổi thì chớ dại cho ăn những loại rau này

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm