Mẹ bầu ăn dưa hấu tăng sức đề kháng khỏe mẹ khỏe con, dại gì không thử

Emdep.vn - Trong thành phần dưa hấu chứa nhiều kali, nước, khoáng chất… tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Giảm ợ nóng

Khi mang thai mẹ bầu thường xuyên mắc chứng ợ nóng bởi sự thay đổi nội tiết tố lớn trong cơ thể, gây một số vấn đề khó chịu nhất định, chẳng hạn như ợ nóng. Tu nhiên, nếu mẹ thường xuyên ăn dưa hấu được biết là có tác dụng làm dịu hệ thống tiêu hóa và giúp mẹ bầu giảm bớt tình trạng ợ nóng, khó tiêu nhanh chóng tốt cho sức khỏe của mẹ và bé

Ngăn ngừa phù nề

Trong quá trình mang thai mẹ bầu cũng dễ mắc chứng sưng bất thường ở tay và chân. Phù nề khiến co toàn thân khó chịu di chuyển chậm chạp. Nhưng nếu mẹ bầu thường xuyên ăn dưa hấu sẽ tốt cho sức khỏe của mẹ bầu giảm hẳn bệnh phù nề , đau nhức. Mặt khác, hàm lượng nước cao của dưa hấu giúp ngăn chặn sự tắc nghẽn và giảm phù nề ở bà bầu.

Mẹ bầu ăn dưa hấu tăng sức đề kháng khỏe mẹ khỏe con, dại gì không thử

Mẹ bầu ăn dưa hấu tốt cho cả mẹ và con

Giảm ốm nghén

Trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu thường xuyên uống một cốc nước ép dưa hấu sẽ có thể đẩy lùi chứng ốm nghén, khiến cho mẹ bầu khỏe mạnh tốt cho sức khoe của cả mẹ lẫn con. Bên cạnh đó, việc uống nước ép dưa hấu vào buổi sáng cũng cung cấp thêm nguồn năng lượng cho một ngày dài hoạt động giúp mẹ bầu giảm hoa mắt chóng mặt.

Cung cấp nước cho mẹ bầu

Khi mang thai mẹ bầu thường vô tình rơi vào tình trạng thiếu nước nhưng tiếc thay chính bạn đôi khi cũng không nhận ra điều này. Nếu mẹ bầu mắc chứng mất nước có thể khiến bạn mệt mỏi khi mang thai, gây ra cảm giác thờ ơ, chán chường.

Mẹ bầu ăn dưa hấu tăng sức đề kháng khỏe mẹ khỏe con, dại gì không thử
Mẹ bầu ăn dưa hấu

Đặc biệt, có những trường hợp nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như tình trạng sinh non dễ ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, nếu lúc nào đó bạn không muốn uống nước lọc, hãy thử uống nước ép dưa hấu nhé.

Theo Phunutoday

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm