Mẹ bầu 3 THÁNG ĐẦU bổ sung ngay 4 loại rau CỰC BỔ, CỰC TỐT này, bé yêu sẽ nhanh lên cân lắm đấy

Emdep.vn - Ăn rau không những giúp mẹ bầu đỡ táo mà còn rất tốt cho sức khỏe mẹ lẫn thai nhi. Dưới đây là 4 loại rau cực bổ, đặc biệt là với mẹ bầu trong tam cá nguyệt đầu tiên, mẹ hãy bổ sung ngay nhé!

Nếu phụ nữ ít ăn rau hoặc trái cây khi mang thai, rất dễ bị táo bón hoặc trĩ. Do đó, bà bầu cần bổ sung nhiều rau, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe mẹ bầu lẫn thai nhi, vừa giúp nhuận tràng nữa. Nhưng loại rau nào phù hợp cho bà bầu, đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên?

1. Súp lơ

Mẹ bầu 3 THÁNG ĐẦU bổ sung ngay 4 loại rau CỰC BỔ, CỰC TỐT này, bé yêu sẽ nhanh lên cân lắm đấy

Bà bầu bổ sung súp lơ có thể ngăn ngừa xuất huyết sau sinh hiệu quả, đồng thời cũng làm tăng hàm lượng vitamin K trong sữa mẹ. Ngoài việc súp lơ giàu chất dinh dưỡng, nó cũng có thể ngăn ngừa và chữa nhiều loại bệnh. Súp lơ có thể tăng cường khả năng giải độc của gan, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể kịp thời, tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa cảm lạnh và ngăn ngừa bệnh scurvy (bệnh của máu do thiếu vitamin C trong đồ ăn hàng ngày). Ngoài ra, lá súp lơ còn có thể ngừa ho và long đờm, giữ ẩm cổ họng, và ngăn ngừa xuất huyết nội sọ và nhiễm trùng đường hô hấp trên.

2. Củ sen

Mẹ bầu 3 THÁNG ĐẦU bổ sung ngay 4 loại rau CỰC BỔ, CỰC TỐT này, bé yêu sẽ nhanh lên cân lắm đấy

Củ sen chứa rất nhiều tinh bột, khoáng chất và vitamin, hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú, không chỉ thanh mát mà còn là một loại chất bổ cực tốt. Ăn củ sen vào mùa hè có tác dụng thanh nhiệt và giảm nóng. Nó có thể giúp phụ nữ mang thai ngăn ngừa tình trạng ứ máu, làm sạch sữa nóng, làm ẩm và nuôi dưỡng thai nhi, và giúp lá lách khỏe mạnh và nuôi dưỡng dạ dày. Củ sen là một thực phẩm lành mạnh hiếm có. Ngoài làm món salad lạnh, củ sen cũng có thể dùng để chế biếnmón súp. Củ sen còn được thêm vào súp xương rất ngọt. Nó rất phù hợp cho phụ nữ mang thai.

3. Rau bina

Mẹ bầu 3 THÁNG ĐẦU bổ sung ngay 4 loại rau CỰC BỔ, CỰC TỐT này, bé yêu sẽ nhanh lên cân lắm đấy

Rau bina chứa nhiều axit folic - chất dinh dưỡng rất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Nếu mẹ bầu thiếu axit folic rất dễ gây dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Theo nghiên cứu, mỗi trăm gram rau bina chứa 50 mg axit folic, đứng đầu trong các loại rau. Phụ nữ mang thai cần bổ sung axit folic trong giai đoạn đầu, có thể được lấy từ rau bina. Ngoài axit folic, rau bina còn giàu cellulose và các chất dinh dưỡng khác nhau. Vitamin B trong rau bina cũng có thể ngăn ngừa nhiễm trùng vùng chậu, mất ngủ hoặc trầm cảm ở phụ nữ mang thai.

4, Cà rốt

Mẹ bầu 3 THÁNG ĐẦU bổ sung ngay 4 loại rau CỰC BỔ, CỰC TỐT này, bé yêu sẽ nhanh lên cân lắm đấy

Cà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như carotene, vitamin A, vitamin C, các nguyên tố vi lượng và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe của bà bầu. Vitamin C có thể cải thiện khả năng miễn dịch của phụ nữ mang thai, giúp mẹ bầu không dễ mắc các bệnh. Ngoài ra, vitamin A có trong cà rốt rất hữu ích cho sự phát triển thị lực của thai nhi. Bạn có thể ăn cà rốt mỗi ngày để tăng dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho bà bầu. Cà rốt và xương được nấu chung với nhau thành món súp xương, rất bổ dưỡng.

Thùy Linh (Theo Sohu)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm