Mách mẹ cách chế biến món CHÁO NGAO - HẠT KÊ bổ sung kẽm, tăng cường sức đề kháng cho con
Tin liên quan
Chuyện ăn uống của em bé luôn là vấn đề đau đầu với bất cứ bà mẹ nào. Nhiều bà mẹ tâm sự rằng các em bé thường biếng ăn, dễ ốm hơn trong những ngày hè nóng bức. Theo các chuyên gia, thiếu kẽm là một trong những nguyên nhân khiến hệ miễn dịch của trẻ giảm. Các mẹ hãy tham khảo cách nấu cháo ngao - hạt kê để bổ sung kẽm, tăng cường miễn dịch cho trẻ.
Ngao là thực phẩm giàu kẽm, canxi, selen rất có lợi cho sự phát triển của trẻ. Dưới đây là cách nấu cháo ngao- hạt kê cho bé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Ngao
- Cà rốt
- Súp lơ xanh
- Hạt kê
- Gạo tẻ
Cách làm
Bước 1: Ngâm hạt kê trong nước ít nhất 1 giờ
Bước 2: Thêm gạo, hạt kê và lượng nước vừa đủ để nấu thành cháo
Bước 3: Ninh cháo trong vòng 20 phút
Bước 4: Rửa sạch ngao
Bước 5: Luộc ngao cho đến chín
Bước 6: Bóc lấy thịt ngao và băm, xay nhỏ thịt vừa mức có thể ăn được.
Bước 7: Luộc chín súp lơ xanh và cà rốt
Bước 8: Băm, xay nhỏ súp lơ xanh và cà rốt
Bước 9: Bỏ ngao, cà rốt, súp lơ xanh đã băm nhỏ vào trong nồi cháo vào nấu chín
Bước 10: Đun sôi cháo cho đến khi chín kỹ
Cuối cùng, mẹ đã có món cháo ngao- hạt kê siêu hấp dẫn lại bổ dưỡng dành cho bé yêu của mình.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất