Mặc áo xinh cho hộp giấy của bé bằng vải dạ

Emdep.vn - Những chiếc hộp giấy bỏ đi đôi lúc có thể tận dụng để sửa sang lại thành những món đồ vừa là vật dụng, vừa là đồ chơi thú vị cho bé. Cùng bắt tay vào làm nhé!

 

>>> Khéo tay làm đồ chơi cho con

Một chiếc hộp giấy chắc chắn là thứ chẳng thể nào thiếu được trong phòng bé đúng không? Hơn thế, một chiếc hộp giấy xinh xắn vừa có thể đựng giấy, vừa làm đồ chơi lại có tác dụng trang trí cho căn phòng nhỏ xinh, bé sẽ thích lắm đấy! Tùy vào từng ý tưởng của bạn để chọn hình thức hộp phù hợp. Mình thì muốn làm một cái hộp đựng giấy hình ngôi nhà nhiều màu sắc, giúp các con thỉnh thoảng có thể thay thế những món đồ chơi đã nhàm chán. Cách làm chiếc hộp này cực kỳ đơn giản:

Nguyên vật liệu:

- Vải dạ nhiều màu
- Hộp giấy bỏ đi hình dáng phù hợp với ý tưởng của bạn
- Dụng cụ: kim khâu, chỉ màu, kéo, ghim bấm

Cách làm:

- Đo kích thước các mặt của hộp giấy.

- Cắt bốn mảnh vải dạ theo kích thước của các mặt hộp giấy, bạn cắt dài thêm 2-3 cm so với kích thước của hộp.

- Trang trí mặt chính hình ngôi nhà: Bạn dùng các mảnh vải dạ nhỏ cắt thành hình cánh cửa chính, cửa sổ, hình cây, chậu hoa…

Sau đó dùng ghim bấm đính vào mảnh vải dạ chính để xem bố cục.
Sau đó bạn tiến hành khâu các mảnh nhỏ này vào mặt chính. Dùng ghim bấm cố định các mặt vào hộp giấy rồi tiến hành may theo các cạnh của hộp.
- Vì hộp tận dụng này không phải là hộp đựng giấy nên bạn phải cắt một hình tròn trên nắp hộp để tiện cho việc lấy giấy.
- Nắp hộp không may cố định để có thể mở ra để bỏ giấy vào.
 
Thành phẩm:
Những sản phẩm như thế này làm cực kỳ đơn giản, chỉ đòi hỏi trí tưởng tượng của bạn để làm cho sản phẩm phong phú nhiều màu sắc. Một ngôi nhà xinh xắn làm từ hộp giấy và vải dạ trông hấp dẫn chứ các bạn?
Thu Huyền
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm