Khóc cười với bộ ảnh "Những điều không tưởng khi nuôi con"

Thụy Du 2015-01-07 16:11
- Cuộc sống của cha mẹ trở nên xáo trộn khi có thêm các thiên thần nhỏ, và vô số tình huống "dở khóc dở cười" đã xảy ra. Tuy vậy, ta mới thấy hết được những hi sinh, vất vả của cha mẹ dành cho con cái.
Làm cha mẹ luôn là thiên chức cao quý đối với mỗi cặp vợ chồng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nuôi con, chăm sóc con cái 1 cách dễ dàng ngay từ ban đầu. Không ít những thay đổi, thậm chí là sự đảo lộn khi gia đình có thêm con nhỏ. 
Nhiếp ảnh gia Danielle Guenther, sống ở New York, Mỹ đã có những bức ảnh thú vị khắc họa rõ nét khó khăn của các ông bố bà mẹ khi nuôi dạy con cái. Sự hồn nhiên, ngây ngô của trẻ thơ đã vô số lần trở thành rắc rối cho các cặp vợ chồng. Đến ngay cả 1 bữa ăn đông đủ các thành viên trong gia đình cũng bị quậy tung, những giấc ngủ cũng trở nên bập bõm, ngay cả khi đi tắm, bạn cũng sẽ chẳng được yên. Mọi thứ dường như trở nên bận rộn hơn bao giờ hết. Đặc biệt, sự vụng về của các ông bố khiến người xem khỏi bật cười.
Bản thân Danielle cũng có 1 cậu con trai 5 tuổi nên cô hiểu hơn ai hết những khó khăn mà các ông bố bà mẹ phải trải qua trong giai đoạn con còn rất nhỏ. Tuy nhiên, cô cũng cho rằng đó là những khoảnh khắc rất thú vị và đáng ghi nhớ. "Đó là 1 thực tế, là cuộc sống không thể phủ nhận của các ông bố bà mẹ. Không có thứ gì trong cuộc sống là hoàn hảo. Những khoảnh khắc cha mẹ nuôi dưỡng con tuy vất vả nhưng lại rất đẹp đẽ" - nhiếp ảnh gia chia sẻ.
Mẹ đi vắng 1 lát là thành ra lẫn lộn thế này đây.
Không muốn đánh thức giấc ngủ của con.
Thiếu ngủ là điều mà nhiều ông bố bà mẹ phải trải qua.
Đi đâu cũng lỉnh kỉnh đồ đạc.
Căn nhà bừa bộn hết cả, bố mẹ dường như đã kiệt sức.
Mẹ mới đi tắm có 1 lúc thôi mà.
Bữa ăn cuối tuần của gia đình bị lũ trẻ phá phách tưng bừng.
Đã đến giờ đưa lũ trẻ đi học và chúng dường như không chịu nghe lời.

Đi nhẹ nhàng để con ngủ nhưng thực tế bé vẫn thức.

Thụy Du - (Dịch theo DM)
(Theo congluan.vn)

5 cung hoàng đạo dễ bực mình, cáu gắt và hay chỉ trích người yêu, bạn đời