Khi nào thai nhi sẽ đi vào xương chậu? Mẹ bầu cần biết để chuẩn bị cho cuộc "vượt cạn" thật chu đáo

Emdep.vn - Vào cuối thai kỳ, thai nhi sẽ đi vào khu vực xương chậu của người mẹ. Tuy nhiên thời điểm chính xác là lúc nào?

Khi thai nhi đi vào khung xương chậu nghĩa là việc sinh nở sắp diễn ra. Tuy nhiên với mỗi bà bầu khác nhau thì thời gian này cũng sẽ khác nhau.

Khi nào thai nhi sẽ đi vào xương chậu? Mẹ bầu cần biết để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn thật chu đáo

Với những người lần đầu mang thai thì thời gian thai nhi đi vào khung xương chậu thường trước từ nửa tháng đến 1 tháng thời điểm dự sinh. Đối với những người đã từng sinh con thì thai nhi sẽ đi vào khung xương chậu muộn hơn. 

Cách đơn giản nhất để nhận biết tình trạng này là mẹ bầu hãy quan sát ngực xem có còn chạm vào phần trên của bụng nữa không. Nếu thấy ngực không chạm được vào phần trên của bụng nữa thì chắc chắn bé yêu đã tụt sâu xuống dưới.

Khi bé tụt xuống khung xương chậu, mẹ sẽ thấy hình dáng bụng của mình thay đổi. Lúc này, bụng sẽ nặng ở phần dưới hơn so với thời điểm trước đó.

Khi nào thai nhi sẽ đi vào xương chậu? Mẹ bầu cần biết để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn thật chu đáo

Bụng bầu tụt xuống sẽ khiến mẹ buồn tiểu nhiều hơn, vì em bé gần sát với bàng quang, gây áp lực lên bàng quang.

Dù thời gian thai nhi xuống xương chậu ở mỗi thai phụ là khác nhau nhưng khi tới thời điểm này, mẹ bầu nên vận động nhẹ nhàng và lắng nghe cơ thể.

Moon/Theo Sohu

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm