Hiểu lầm về chăm sóc bà bầu khi mang thai giai đoạn đầu, điều thứ 2 nhiều người mắc phải nhất là trong mùa đông

Emdep.vn - Khi mang thai giai đoạn đầu, việc chăm sóc bà bầu cần cẩn trọng và phù hợp, không phải hành động nào cũng mang lại hiệu quả, thậm chí còn gây hại cho cả mẹ và con.

Ăn càng nhiều càng tốt

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng cách tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng khi mang thai là ăn càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên họ không biết rằng dinh dưỡng dư thừa cũng sẽ có tác dụng phụ. Hậu quả trực tiếp nhất là gây béo phì, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ và hội chứng tăng huyết áp thai kỳ. Đối với các mẹ bầu và thai nhi, dinh dưỡng cung cấp quá mức là không cần thiết.

Tắm nước nóng khi mang thai

Nhiệt độ có tác động rất lớn đến thai nhi. Do nhiệt độ của nước tắm cao hơn nhiệt độ cơ thể của bà bầu, nên tắm khiến nhiệt độ cơ thể của bà bầu tăng nhanh hơn. Khi nhiệt độ cơ thể của bà bầu quá cao, các tế bào não của thai nhi sẽ ngừng phát triển. Nhiệt độ thích hợp để tắm cho phụ nữ mang thai là từ 27 đến 37 độ. Phụ nữ mang thai nên tránh môi trường nhiệt độ cao, chẳng hạn như sử dụng chăn điện vào mùa đông.

Hiểu lầm về chăm sóc bà bầu khi mang thai giai đoạn đầu, điều thứ 2 nhiều người mắc phải nhất là trong mùa đông

Tập thể dục ít hơn

Trên thực tế, đối với phụ nữ mang thai không có biến chứng, họ vẫn có thể tập thể dục vừa phải. Bạn có thể tập thể dục phù hợp trong 30 phút khi mang thai. Tập thể dục có thể giúp các bà mẹ tương lai duy trì cân nặng phù hợp và có sức khỏe dẻo dai. Tuy nhiên, nên tránh các hoạt động có nguy cơ cao như té ngã, thể thao đối kháng.

Bổ sung vitamin sớm

Bổ sung vitamin sớm có thể dễ dàng gây dị tật cho thai nhi. Do đó, việc bổ sung vitamin nên được bắt đầu từ tam cá nguyệt thứ hai, và nên bổ sung thực phẩm.

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm