5 loại hải sản tốt cho mẹ bầu giúp phòng tránh dị tật thai nhi

Emdep.vn - Khi mang thai mẹ bầu đừng quên bổ sung những loại hải sản này giúp mẹ khỏe con thông minh.

Tôm

Trong thành phần dinh dưỡng của tôm rất giàu chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi. Vì vậy, trong quá trình mang thai chị em đừng bỏ qua loại hải sản cần thiết bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu này trong chế độ ăn hàng tuần nhé. Ngoài ra, tôm có thể chế biến được nhiều món ngon như: tôm chiên, tôm hấp…giúp mẹ bầu không bị ngán.

Cá hồi

Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi rất giàu vitamin B12, canxi nên cực kỳ bổ dưỡng cho mẹ bầu giúp cho mẹ bầu và thai nhi tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, các mẹ hãy thử chế biến món này với củ cải đường, nước sốt sữa chua và các loại gia vị khác… sẽ vô cùng hấp dẫn và dễ ăn.

Hàu

Trong thành phần dinh dưỡng của hàu là loại hải sản bổ dưỡng cho bà bầu và thai nhi giú cho thai nhi phát triển toàn diện. Ngoài ra, hàu còn là nguồn thực phẩm dồi dào chất sắt và vitamin B12. Tuy nhiên, do hàu là thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn nên mẹ bầu cần chú ý phải ăn hàu đã được chế biến sạch và chín để tránh đau bụng và gây ngộ độc ảnh hưởng sức khỏe của hai mẹ con.

5 loại hải sản tốt cho mẹ bầu giúp phòng tránh dị tật thai nhi

Hàu tốt cho mẹ bầu

Cá ngừ

Trong thành phần dinh dưỡng của cá ngừa chứa nhiều omega 3, sắt, canxi…đều là một trong các loại hải sản tốt cho mẹ bầu. Ngoài ra, cá ngừ là nguồn thực phẩm dồi dào các dưỡng chất đặc biệt là vitamin B6 có tác dụng rất tốt cho sức khỏe cơ bắp, da và máu của mẹ bầu và giúp thai nhi tăng cường thể chất.

Cua biển

Trong thành phần dinh dưỡng của cua biển chứa nhiều hàm lượng sắt, canxi hay đạm có thể hạn chế được tình trạng bé sinh ra gặp các khuyết tật, bẩm sinh. Ngoài ra, trong cua biển rất giàu magie và omega 3 đều những chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình bảo vệ hệ tim mạch khỏe mạnh cho mẹ trong quá trình mang thai.

Theo Phunutoday

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm