Khám phá 10 tập tục cầu con kì lạ của các nước trên thế giới

Emdep.vn - Những người Yansi ở cộng hòa Congo thường ném quần lót trên mái nhà vào đêm trăng khuyết khi muốn có thai. Thủ tục này chỉ hoàn thành khi người vứt quần lót leo lên mái nhà để lấy lại quần vào một kỳ trăng mới.
Bạn có biết một thực tế rằng cứ 7 cặp vợ chồng thì có 1 cặp vợ chồng khó sinh con. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu người Nhật và Mỹ cũng đã chỉ ra rằng đèn điện trong phòng ngủ hoặc đèn đường cũng là nguyên nhân gây khó thụ thai ở phụ nữ. Nhìn chung, cuộc sống hiện đại khiến việc sinh con theo ý muốn của các cặp đôi trở nên khó khăn hơn và ngày càng nhiều tìm lại những mẹo cầu con của người xưa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những tập tục cầu con của các nước trên thế giới, và dù đây chỉ là niềm tin để có con, khám phá các cách giúp mang thai theo ý muốn của người xưa quả thật là một điều thú vị.
Trung Quốc: Sắp xếp lại nội thất và đặt bát gạo dưới gầm giường 
Theo quan niệm của người Trung Quốc truyền thống, để có con theo ý muốn, các cặp vợ chồng nên sắp xếp đồ đạc theo phong thủy. Lý do là bởi vì đồ đạc bày đặt không hợp lý sẽ làm tắc nghẽn các năng lượng tốt vào trong phòng và tích tụ các năng lượng xấu ở lại. Ngoài ra, các cặp vợ chồng cũng được khuyên bày đặt các đồ vật biểu tượng cho khả năng sinh sản trong phòng ngủ như hình ảnh một quả lựu hoặc đặt một bát gạo dưới gầm giường.
Zimbabwe: Uống nước tiểu khỉ đầu chó
Tập tục này tồn tại đến tận ngày nay ở đất nước Zimbabwe hoàn toàn có lý do chính đáng. Người dân địa phương giải thích rằng trong nước tiểu của khỉ đầu chó có chứa rất nhiều nội tiết tố giúp các vợ chồng tăng khả năng thụ thai thành công. 
Khám phá 10 tập tục cầu con kì lạ của các nước trên thế giới
Hungary: Tham gia lễ hội té nước
Ở Holloko, Hungary, lễ hội té nước hàng năm thu hút rất nhiều người tham dự. Mọi người sẽ mặc quần áo truyền thống đi ra đường và té nước vào nhau. Ý nghĩa của lễ hội này là để rửa sạch cơ thể, loại bỏ những điều xui xẻo và cầu con.
Java: Ăn sầu riêng
Người Java tin rằng ăn sầu riêng có thể kích thích ham muốn tình dục và vì vậy tăng khả năng có thai. Dù chưa được khoa học chứng minh, nhưng thực tế sầu riêng là loại trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho những người muốn có con như vitamin A, vitamin C, sắt, can-xi, protein và chất xơ.
Thổ Nhĩ Kỳ: Ăn lựu vào đêm giao thừa
Trong văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ, ăn trái lựu vào đêm giao thừa được cho là có tác dụng kích thích sức khỏe sinh sản. Lựu rất giàu sắt, chất chống oxy hóa và trên tất cả, loại trái cây này giúp tăng một lượng lớn tinh trùng ở đàn ông để tăng khả năng thụ thai thành công.
Congo: Ném quần lót lên mái nhà
Những người Yansi ở cộng hòa Congo thường ném quần lót trên mái nhà vào đêm trăng khuyết khi muốn có thai. Thủ tục này chỉ hoàn thành khi người vứt quần lót leo lên mái nhà để lấy lại quần vào một kỳ trăng mới. Đây có lẽ là tập tục cầu con lạ lùng nhất trên thế giới.
Nhật: Tham gia lễ hội rước dương vật khổng lồ bằng thép
Nếu vứt quần lót lên mái nhà là tập tục cầu con kỳ lạ nhất thì rước dương vật giễu phố có lẽ là tập tục cầu con khiến mọi người ngượng ngùng nhất. Một chiếc dương vật bằng thép khổng lồ được đem giễu khắp phố với dòng người đông đúc đi theo cầu nguyện chuyện sinh đẻ theo ý muốn.
Hi Lạp: Tham gia lễ hội rước dương vật bằng sứ
Tương tự như ở Nhật Bản, Hi Lạp cũng có lễ hội rước dương vật hàng năm nhưng chất liệu của dương vật giả của người Hi Lạp bằng sứ, cao khoảng 1,8 m.
Ấn Độ, Pakistan, Nepal và các nước Nam Á: Đeo khuyên mũi
Ở rất nhiều nước ở châu Á, đặc biệt là các nước như Ấn Độ, Pakistan, Nepal…, phụ nữ đeo khuyên mũi và tin rằng cách làm này giúp họ cải thiện khả năng sinh sản. Nét văn hóa truyền thống này vẫn được giữ đến tận ngày nay, nhưng ít người hiểu được ý nghĩa ban đầu của việc đeo khuyên mũi.
Trung Quốc: Châm cứu
Châm cứu là cách chữa bệnh truyền thống của người Trung Quốc cổ xưa. Đây được coi là phương thuốc chữa bách bệnh. Trong đó, đàn ông châm cứu để tăng sinh tinh, cường tinh và khả năng sinh sản nói chung. 
Nguyễn Mai – Nguồn: MJ
(Theo Congluan)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm