Hài hước màn dạy con chuẩn "gia đình gia giáo" khiến cộng đồng mạng chao đảo

Emdep.vn - Video quay lại màn dạy con chuẩn "gia đình gia giáo" trong tiểu phẩm hài cách đây chục năm bỗng nhiên được "đào mộ" lại và gây sốt trên cộng đồng mạng.

Đoạn clip được cắt từ trong chương trình "Gặp nhau cuối tuần" - món ăn tinh thần từng làm mưa làm gió trên TV bao gia đình nhiều năm về trước bỗng hot trở lại và gây sốt trong cộng đồng mạng.

Tiểu phẩm ngắn ghi lại cảnh bữa ăn của một gia đình nọ, cậu con trai nhỏ chừng tuổi tiểu học liên tục có những câu nói mời bà, mời bố, mời mẹ ăn cơm theo phong cách đúng chuẩn "khuôn vàng thước ngọc": "Thưa bà con chúc bà ngự lãm ngon miệng ạ!", hay "Công sinh thành tựa như núi thái sơn, khi bưng bát cơm lên, là con phải nhớ ạ", "Nghĩa mẹ sinh thành, con luôn ghi nhớ tạc dạ. Kính mẹ ạ"...

Hài hước màn dạy con chuẩn gia đình gia giáo khiến cộng đồng mạng chao đảo

khi mời bà, con nhà thường dân nói "Con mời bà ăn cơm". Con nhà "gia giáo" nói: "Con chúc bà ngự lãm ngon miệng ạ"

Hài hước màn dạy con chuẩn gia đình gia giáo khiến cộng đồng mạng chao đảo

Khi mời bố ăn cơm, con nhà thường dân nói: "con mời bố ăn cơm ạ", con nhà gia giáo nói: "Công sinh thành tựa như núi thái sơn, khi bưng bát cơm lên, là con phải nhớ ạ".

Hài hước màn dạy con chuẩn gia đình gia giáo khiến cộng đồng mạng chao đảo

Khi mời mẹ ăn cơm, con thường dân nói: "Con mời mẹ ăn cơm" còn con nhà gia giáo nói: "Nghĩa mẹ sinh thành, con luôn ghi nhớ tạc dạ. Kính mẹ ạ!"

Khi người bà thấy choáng với màn dạy con của vợ chồng con trai liền bảo các con để cháu ăn cơm đi, hai ông bố bà mẹ trong tiểu phẩm vẫn khăng khăng "Mẹ để con dạy cháu", "Gia đình mình gia giáo, phải dạy con đúng chuẩn khuôn vàng thước ngọc"...khiến ai cũng phải bật cười.

Hài hước màn dạy con chuẩn gia đình gia giáo khiến cộng đồng mạng chao đảo

Khi người bà thấy choáng váng trước màn dạy con của hai vợ chồng con trai liền lên tiếng: "Gớm, anh chị cầu kỳ quá, chỉ hành hạ cháu tôi!"

Đoạn clip bỗng nhiên được "đào mộ" lại được nhiều dân mạng bình luận: Tuy nói hơi quá nhưng phản ánh đúng những quy tắc trong bữa cơm gia đình các 7x, 8x từng được chỉ dạy cách đây nhiều năm.

Hài hước màn dạy con chuẩn gia đình gia giáo khiến cộng đồng mạng chao đảo

Các bình luận hài hước của cư dân mạng sau khi xem clip.

Minh Hương hài hước bình luận: "Ôi thật là đáng sợ. Học ngay để sau dạy con thôi".

Trong khi đó, Hoa Nguyễn lại chia sẻ: "Chưa nhằm nhò gì, ngày xưa mẹ tớ còn dạy lấy canh xong phải úp môi xuống không được lật môi, lấy canh phải nhớ đặt đũa xuống trước, gắp thức ăn không được đảo cả đĩa, ăn nhai nhẹ nhàng không được nhai chóp chép..."

Bình Thanh lại nói: "Trước khi ăn phải mời hết mọi người, ăn không được cúi mặt xuống. Ăn xong phải mời mọi người dùng bữa, con/cháu xin phép ăn xong rồi ạ. Rồi phải lấy tăm cho cả nhà nữa".

Hiện đoạn clip vẫn đang được chia sẻ liên tục và thu hút nhiều bình luận của cư dân mạng.

Thùy Linh (T.H)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm