Đến tuổi này, mẹ nhất định phải cho con ngủ riêng kẻo ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

2019-04-01 06:35
- Khi con đến độ tuổi này, cha mẹ cần cho bé ngủ riêng phòng ngay kẻo ảnh hưởng đến sự phát triển của con

Khi trẻ còn bé xíu, nhiều bố mẹ thường chuẩn bị một chiếc cũi cho bé ngủ trong phòng với bố mẹ. Bởi vì nếu ngủ chung giường, bạn lo lắng rằng người lớn sẽ nằm chèn vào trẻ, điều đó không hề an toàn chút nào. Nhưng nếu bạn không ngủ trong phòng, điều gì xảy ra với em bé của bạn? Trẻ và bố mẹ ngủ trong phòng sẽ an toàn hơn, nhưng khi bé lớn lên, bắt đầu có "nhận thức về tình dục", sẽ không thích hợp để trẻ ngủ cùng phòng với bố mẹ nữa. Vậy trẻ nên ngủ chung với bố mẹ đến bao nhiêu tuổi?

Thứ nhất, khi trẻ 3 tuổi

Đến tuổi này, mẹ nhất định phải cho con ngủ riêng kẻo ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

Tâm trí của em bé không ngừng phát triển. Khi bé khoảng 3 tuổi, với động lực bản thân, ý thức tình dục bắt đầu nảy mầm. Đứa bé đã biết rằng cơ thể của đàn ông và phụ nữ là khác nhau và có thể phân biệt ai là con trai và con gái là ai. Vào thời điểm này, cha mẹ nên xem xét việc ngủ chung với con cái của họ. Cha mẹ có thể nói với trẻ rằng, cuộc sống của con nên bước sang một giai đoạn mới, nghĩa là ngủ một cách độc lập, điều này cũng có lợi cho sự phát triển tinh thần của trẻ.

Thứ hai, 4 - 6 tuổi

Đến tuổi này, mẹ nhất định phải cho con ngủ riêng kẻo ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

Khi đứa trẻ đến tuổi này, trẻ sẽ tò mò về các cơ quan tình dục. Nhưng lần này tâm lý của trẻ khác với tâm lý của người lớn. Trẻ sẽ quan sát các cơ quan tình dục và cảm thấy giống như những con vật nhỏ. Lúc này, bố mẹ nên ngủ với con trong phòng. Mặt khác, nếu đứa trẻ vô tình nhìn thấy những cử động thân mật quá mức của cha mẹ, chúng sẽ ngày càng tò mò hơn về tình dục và có khả năng dậy thì sớm. Đối với trẻ em ở độ tuổi này, cha mẹ có thể cho trẻ một số cách giáo dục giới tính đơn giản. Ví dụ, một số bộ phận của cơ thể là bộ phận riêng tư. Đừng chạm vào các bộ phận khác của người khác và đừng để người khác chạm vào mình.

Thứ ba, 9 tuổi

Đến tuổi này, mẹ nhất định phải cho con ngủ riêng kẻo ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

Quá muộn khi để trẻ có thể ngủ với bố mẹ ở tuổi này. Trẻ em ở độ tuổi này đã nhận thức được tình dục và có rất nhiều sự tò mò về tình dục. Nếu trẻ vô tình nhìn thấy những cảnh thân mật của cha mẹ, hoặc xem một số nội dung và video không phù hợp với trẻ em, nó sẽ có ảnh hưởng rất xấu đến tâm lý. Ngoài ra, trẻ em ở độ tuổi này vẫn ngủ trong phòng với bố mẹ, vì vậy sự phụ thuộc vào cha mẹ phải rất lớn, không có sự tự lập, trẻ lớn lên sẽ không thể làm chủ cuộc sống cảu mình. Do đó, để trẻ ngủ cùng cha mẹ khi đã quá lớn sẽ không tốt cho tính cách và sức khỏe tinh thần của trẻ, và thậm chí ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ.

Nói tóm lại, khi trẻ muốn ngủ cùng phòng, cha mẹ phải xem xét rõ ràng! Sự phát triển tâm lý của trẻ em có các giai đoạn khác nhau. Tốt nhất là cho trẻ ngủ cùng phòng với cha mẹ đến năm 3 tuổi. Nó không chỉ có lợi cho sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ mà còn cho trẻ sự độc lập, tự chủ. Điều này tốt cho cuộc sống của trẻ sau này. 

Thùy Linh (Theo Sohu)

qc-epoint