Cười rớt quai hàm mẹ bỉm sữa thèm ngủ đến nỗi đánh rơi tõm con xuống đất, con khóc ré lên mới giật mình thảng thốt

Emdep.vn - “Có mẹ nào buổi tối ngủ, nửa đêm dậy cho con bú mà ngủ quên. Con rơi từ trên giường xuống đất không? Mình làm mẹ vô dụng quá”. Lời tâm sự của chị Vy, một thành viên trên hội mẹ nuôi con nhỏ đã khiến nhiều bà mẹ đồng cảnh ngộ nức nở cười.

“Ngồi đâu cũng có thể ngủ”

Sau khi mẹ sinh con, tiếng khóc của con là mệnh lệnh quyền uy nhất. Con kêu một tiếng là mẹ dù có ngủ say đến mấy cũng lật đật dậy.

Vừa ngủ gật vừa cho con bú, ngồi đâu cũng có thể ngủ gật, thậm chí có thể đánh rơi con đang bế trên tay là những sự cố bi hài mẹ bỉm sữa nào cũng phải trải qua vì thiếu ngủ. 

“Cười rớt quai hàm” mẹ bỉm sữa thèm ngủ đến nỗi đánh rơi tõm con xuống đất, con khóc ré lên mới giật mình thảng thốt

Được ngủ trọn vẹn một đêm ngon giấc luôn là khát khao của mẹ bỉm sữa. Ảnh: Thu Hà

Chị Thái Nam (Thường Tín, Hà Nội) sinh liền hai nhóc chỉ trong vòng chưa đầy 24 tháng. Con gái đầu lòng được 8 tháng, chị “dính bầu”. Dù rất sợ hãi vì con vẫn đang bú mẹ nhưng chị vẫn quyết tâm giữ thai.

Chưa bao giờ chị tưởng tượng được, cuộc đời mình lại có những ngày thèm ngủ “muốn chết” như lúc sau sinh bé thứ hai. Ban ngày, khi con ngủ, chị dậy làm việc nhà và giặt là đồ của khách. Và có những hôm chị phát hiện mình ngồi gấp chăn và ngủ quên trong…xó nhà.

“Cười rớt quai hàm” mẹ bỉm sữa thèm ngủ đến nỗi đánh rơi tõm con xuống đất, con khóc ré lên mới giật mình thảng thốt

"Thành quả" của hai năm hai nhóc tì của gia đình chị Thái Nam. Ảnh: NVCC

“Ngồi đâu cũng có thể ngủ gật. Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương bất cứ lúc nào. Còn ban đêm thì hai tay hai bình sữa cùng lúc cho hai đứa con tu ti. Thấy mình như siêu nhân. Con khóc đêm, mẹ dậy “mắt nổ mắt xịt” vừa thay tã vừa ngủ gật”, chị Nam hài hước kể.

Bé thứ hai nhà chị khóc đêm triền miên cho đến khi tròn ba tuổi. Ba năm dài đằng đẵng, đêm nào vợ chồng chị cũng thay nhau “vác” con. “Trộm vía cu con bụ bẫm, bế con trong lúc buồn ngủ nặng không khác gì…vác bao gaọ nên hai vợ chồng phải luân phiên nhau. Đến khi bé tròn ba tuổi, mình mới biết tới giấc ngủ ngon là gì”, chị Nam chia sẻ.

Những sự cố “đau tim” khi cho con bú ban đêm

Cũng chung nỗi “thèm ngủ” khi nuôi con nhỏ đó, chị Yên Bình (Thạch Thất, Hà Nội) đã có một kỷ niệm khó quên. Mỗi khi nhắc lại, chị vẫn tủm tỉm cười.

“Nửa đêm con khóc đòi ti. Mình bật dậy bế vội con lên cho ti. Con vẫn khóc, giật mình tỉnh ngủ hẳn. Hóa ra mình dí mông con vào ti, còn đầu con ở dưới chân mình. Đúng là có những sự cố, nỗi niềm thèm ngủ chỉ có mẹ bỉm sữa ngày đêm chăm con mới thấu hiểu”, chị Bình nói.

“Cười rớt quai hàm” mẹ bỉm sữa thèm ngủ đến nỗi đánh rơi tõm con xuống đất, con khóc ré lên mới giật mình thảng thốt

Tiếng khóc của con khóc giữa đêm luôn là ám ảnh của mẹ sau sinh. Ảnh minh họa.

chị Minh Trang (Q. Hà Đông, Hà Nội) đã bị nhiều phen “đau tim”. “Thời điểm mới sinh con đầu lòng, mình chỉ khao khát được ngủ trọn vẹn từ 12h đêm đến 5h sáng. Thế nhưng điều ước đó thật xa xỉ, vì con nôn trớ, sặc liên tục, kể cả trong lúc đang nên phải thay nhau thức canh con, có ngủ cũng chỉ chập chờn, không dám ngủ say”, chị Trang chia sẻ.

Đêm nào con ốm là y như rằng hôm sau chị đi làm với “đôi mắt gấu trúc”, thậm chí lái xe đi trên đường mà người cứ lâng lâng.

Có lần chị dậy pha sữa cho con ăn buổi đêm, nhưng do buồn ngủ quá nên chị Trang cho con ăn…nước trắng, không có tí sữa nào. Phát hiện cháu ngoại “bú toàn nước trắng”, mẹ chị đã mắng chị té tát.

Chuyện bi hài chưa dừng lại ở đó, bà ngoại gọi chị Trang dậy pha sữa cho con, chị quay ra vỗ vỗ lên vai bà ru “à ơi, ngủ đi con”. Bà gọi thêm mấy lần nữa, chị mới tỉnh hẳn. Chính vì nỗi thèm ngủ này mà có đêm chị thay vì đổ nước nóng để tráng bình sữa thì chị Trang lại đổ ra tay khiến tay bị bỏng rộp lên. Còn con thì cáu nhặng xị vì chờ sữa. Thành thử mẹ con chị lại quay ra cáu nhau. Chung quy cũng chỉ vì nỗi thèm ngủ thời kỳ nuôi con nhỏ.

“Sợ nhất là những đêm con líu lo, vật lộn không chịu ngủ. Thức cùng con nhiều thành thử mẹ bị chứng mất ngủ. Con ngủ rồi mẹ vẫn không ngủ nổi. Đếm cừu, lướt điện thoại, Facebook các kiểu, đến khi cơn buồn ngủ ập đến thì con…tỉnh giấc đòi ăn. Thật trớ trêu!”, chị Trang đúc kết.

Thu Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm